Tin mới

05/01/2011 00:00

Nét nổi bật nhất tại lễ nhậm chức của nữ tổng thống (TT) Brazil đầu tiên Dilma Rousseff vào ngày 1-1-2011 là sự xuất hiện của bà Marcela Temer, phu nhân Phó TT Michel Temer, sánh vai cùng chồng trong không khí hoành tráng của lễ hội.

Hình ảnh của đệ nhị phu nhân Marcela, 27 tuổi, cùng chồng 70 tuổi xuất hiện trên trang nhất các báo địa phương trong hai ngày liền 2 và 3-1 với những lời ca ngợi hơn cả dành cho nữ TT!
 
Hãng tin Reuters nhận xét: Đệ nhị phu nhân Brazil đã ganh đua với nữ TT Dilma Rousseff đoạt danh hiệu “Đệ nhất phu nhân” của giới báo chí. Hình ảnh ông bà phó TT xuất hiện trên trang web Twitter nhiều hơn cả hình ảnh nữ TT.
 

Vợ chồng Phó Tổng thống Michel Temer. Ảnh: Brazilienmagazin.net

 
Báo chí Brazil tâng bốc đệ nhị phu nhân Marcela Temer vì bà là cựu người mẫu, á hậu Brazil năm 2002, trở thành luật sư sau khi kết hôn với Phó TT Michel Temer năm 2003. Nhật báo Estado de Sao Paulo ca ngợi bà có vẻ đẹp “như nữ thần La Mã” khi cùng chồng dự lễ nhậm chức  của nữ TT Dilma Rousseff.
 
Một số nhà bình luận so sánh đệ nhị phu nhân  Marcela Temer với đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni, cựu người mẫu kiêm ngôi sao nhạc pop. Tuy nhiên, Phó TT Michel Temer không tán thành sự so sánh khập khiễng này: “Cô ấy không phải là Carla Bruni của Brazil!”.
 
Được hỏi về cuộc sống riêng, bà Marcela Temer thành thật nói: “Đối với chúng tôi, tuổi tác không thành vấn đề. Với tôi, dường như Michel mới chỉ 30 tuổi. Tuy chỉ nói vui, nhưng đó là sự thật. Chúng tôi có cuộc sống như bất cứ cặp vợ chồng nào khác”.
 
Bà Marcela Temer đã tích cực tham gia cuộc vận động  tranh cử TT của bà Dilma Rousseff, đề cao vai trò của phụ nữ trong đời sống chính trị Brazil.
 
Bà nói: “Phụ nữ có thể chứng tỏ có khả năng làm tốt vai trò của một người nội trợ, bà mẹ, bác sĩ, luật sư, bộ trưởng và cả TT. Chính phủ của cựu TT Lula da Silva thật sự tuyệt vời và tân TT Dilma sẽ tiếp tục hoàn thành sự nghiệp cải thiện đất nước tốt hơn nữa. Tôi tin chắc rằng chồng tôi và nữ TT Dilma sẽ cộng tác tốt để phụng sự đất nước. Là người vợ của phó TT, tôi muốn đóng góp hết sức mình vì lợi ích của đất nước và dân tộc”.
Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI