Kiev không thể kiểm soát Donetsk và Luhansk

Tin mới

01/05/2014 00:04

Tổng thống tạm quyền Ukraine Alexander Turchynov ngày 30-4 tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này đã được đặt vào tình trạng hoàn toàn sẵn sàng chiến đấu. Theo ông, biện pháp này liên quan đến mối đe dọa từ phía Nga.

Tổng thống Turchynov cho biết: “Tôi đã ra lệnh thành lập các lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ ở mỗi vùng. Chúng ta phải có khả năng di chuyển các đơn vị này qua lại giữa các vùng để hỗ trợ nhau trong trường hợp nguy cấp”.

Tổng thống Alexander Turchynov thú nhận Ukraine hiện không có khả năng nắm quyền kiểm soát tình hình ở các vùng Donetsk và Luhansk

Ảnh: ITAR-TASS
Tổng thống Alexander Turchynov thú nhận Ukraine hiện không có khả năng nắm quyền kiểm soát tình hình ở các vùng Donetsk và Luhansk Ảnh: ITAR-TASS

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Turchynov thú nhận rằng các cơ quan bảo vệ pháp luật của Ukraine hiện không có khả năng nắm quyền kiểm soát tình hình ở các vùng Donetsk và Luhansk. Ông thừa nhận tình hình ở miền Đông Ukraine tiếp tục căng thẳng, đồng thời cho biết chính quyền Kiev đã mất quyền kiểm soát tình hình ở TP Slavyansk thuộc Donetsk. Thêm vào đó, Bộ Quốc phòng Ukraine bác bỏ thông tin của chính quyền TP Kiev về kế hoạch tập trận ở Kiev từ đêm 30-4 sang ngày 1-5.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Bầu cử Trung ương Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã thành lập hơn 2.279 điểm bỏ phiếu và đã in 2 triệu phiếu bầu để chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý được hoạch định diễn ra vào ngày 11-5 tới. Ngoài ra, tại phiên họp bất thường của Hội đồng TP Slavyansk thuộc Donetsk, các đại biểu đã chính thức công nhận đơn từ chức của thị trưởng Neli Shtepa.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI