Tin mới

21/02/2014 16:49

(NLĐO) – Ngày 21-2, Tổng thống Ukraine tuyên bố đã đạt được thỏa thuận giải quyết cuộc khủng hoảng chính trong nước nhưng các bên liên quan chưa xác nhận. Thế nhưng, khi nói đến tình hình Ukraine lúc này, đài CNN đưa ra cái vòng lẩn quẩn “biểu tình, đàm phán, bạo động”.

Nhân viên y tế phía đối lập nói rằng riêng ngày 20-2 đã có 100 người biểu tình thiệt mạng trong cuộc đụng độ với cảnh sát. Trong khi đó, Bộ Y tế đưa tổng số người chết kể từ hôm 18-2 là 77 và khoảng 577 người bị thương. Cảnh tượng được truyền thông miêu tả thật khủng khiếp. Người biểu tình bị bắn chết nằm la liệt giữa những đống mảnh vỡ âm ỉ cháy ở quảng trường Độc Lập hôm 20-2. Cả hai phía cáo buộc lẫn nhau là đã dùng các tay súng bắn tỉa để làm leo thang tình hình.

Trong khi đó, Nhà Trắng thẳng thừng chỉ trích “hình ảnh cho thấy lực lượng an ninh Ukraine đang bắn súng tự động vào chính đồng bào của họ”. Còn những tình nguyện viên quốc tế cáo buộc cảnh sát nã súng vào người biểu tình. “Họ dùng đạn thật bắn nhiều phát vào đầu hoặc tim của người biểu tình chứ không phải đạn cao su” - tình nguyện viên Natalia cho biết. Ngược lại, Bộ Nội vụ Ukraine cáo buộc “những kẻ cực đoan” đang bắt giữ 67 cảnh sát làm con tin trong một

Giữa lúc bạo lực leo thang, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 21-2 kêu gọi Tổng thống Viktor Yanukovych đàm phán với phe đối lập và thông báo rằng các biện pháp trừng phạt bằng visa đối với một số quan chức cấp cao nước này đã có hiệu lực. “Không có thời gian cho mưu đồ và đùa giỡn. Tổng thống Yanukovych phải ngay lập tức tiến hành các cuộc đàm phán nghiêm túc với các nhà lãnh đạo đối lập để thành lập chính phủ chuyển tiếp” - ông Kerry tuyên bố. Ngoại trưởng Mỹ cũng đã nhắc lại kêu gọi chấm dứt bạo lực.

 

Kiev tan hoang!
Những xác người nằm la liệt. Ảnh: THE RUSSIA TODAY

 

Kiev tan hoang!
Một người biểu tình được cấp cứu với vết thương nghiêm trọng ngày 20-2. Ảnh: REUTERS
Kiev tan hoang!
Hình ảnh cho thấy những người biểu tình bị lính bắn tỉa. Ảnh: YOUTUBE
Kiev tan hoang!
Cảnh sát nhắm vào phía người biểu tình. Ảnh: EPA
Kiev tan hoang!
Người biểu tình ném bom xăng về phía cảnh sát. Ảnh: ITAR-TASS
Kiev tan hoang!
Súng ngắn được nhìn thấy trong cuộc đụng độ ngày 20-2. Ảnh: AP
Kiev tan hoang!
Lều trại của người biểu tình ở Quảng trường Độc lập ngày 21-2. Ảnh: REUTERS

 

Sau đây là loạt ảnh cho thấy Quảng trường Độc lập trước và sau khi xảy ra bạo loạn đăng tải trên ABC NewsThe New York Daily News:

Kiev tan hoang!
Kiev tan hoang!
Kiev tan hoang!
Kiev tan hoang!

 

Kiev tan hoang!
Kiev tan hoang!
Kiev tan hoang!
Kiev tan hoang!
H.Bình (Theo The Bangkok Post, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI