THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG KẾT THÚC CHUYẾN THĂM TỨ XUYÊN

Ký các thỏa thuận hợp tác với TP Trùng Khánh

Tin mới

18/10/2009 00:06

Chiều 17-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Trùng Khánh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh và dự Hội chợ miền Tây Trung Quốc lần thứ 10

Trước khi lên đường về nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thị trưởng Trùng Khánh Vương Hồng Cử, dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc (Trùng Khánh) và tiếp một số tập đoàn hàng đầu của thành phố này.

Theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thị trưởng Vương Hồng Cử đã trao đổi một số biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa các ngành, địa phương Việt Nam với Trùng Khánh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư.


Phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam-Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Trùng Khánh và các địa phương của Việt Nam rất lớn. Hiện đã có 12 dự án đầu tư từ Trùng Khánh vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung, doanh nghiệp Trùng Khánh nói riêng mở rộng các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.


Sau diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương, Tổng cục Du lịch, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam với chính quyền thành phố Trùng Khánh trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch.

T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI