THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG THĂM TỈNH TỨ XUYÊN (TRUNG QUỐC)

Ký kết các văn kiện hợp tác VN - Trung Quốc

Tin mới

16/10/2009 00:20

Sáng 15-10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Song Lưu ở thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, bắt đầu chuyến thăm tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh và dự Hội chợ Quốc tế Miền Tây lần thứ 10

Theo TTXVN, ngay khi tới Thành Đô, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc tiếp xúc với Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên Lưu Kỳ Bảo. Sau khi giới thiệu một số nét chính về những thành tựu kinh tế của Tứ Xuyên, nhất là việc khắc phục những khó khăn do suy giảm kinh tế toàn cầu và hậu quả của trận động đất tháng 5-2008, Bí thư Lưu Kỳ Bảo nêu rõ những thế mạnh của Tứ Xuyên nhằm thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, GTVT, GD-ĐT, khoa học-công nghệ,...


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng các tỉnh của Việt Nam và Tứ Xuyên có nhiều thế mạnh để hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch,... và việc tổ chức diễn đàn hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam-Trung Quốc tại Thành Đô là cơ hội để các doanh nghiệp hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các cơ quan chức năng của hai nước sớm nghiên cứu mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Thành Đô.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu tại Diễn đàn
Hợp tác Kinh tế thương mại VN - Trung Quốc. Ảnh: TTXVN


Ngay sau buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thư Lưu Kỳ Bảo đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác kinh tế, thương mại và du lịch giữa hai bên như: Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tổng cục Du lịch Việt Nam với tỉnh Tứ Xuyên trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch; thỏa thuận hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hội Xúc tiến thương mại tỉnh Tứ Xuyên; hợp đồng hợp tác giữa Tổng Công ty Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Điện khí Đông Phương.


Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc do Ủy ban Xúc tiến mậu dịch Trung Quốc phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức tại thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên). Bên lề Hội chợ Triển lãm quốc tế Miền Tây lần thứ 10 tại thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen và Thủ tướng CHXHCNDC Sri Lanka Ratnasiri Wickramanayaka.

T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI