Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Lại chìm tàu tị nạn, 38 người chết

M.Khuê (Theo BBC, Reuters)

(NLĐO) - Có ít nhất 38 người tị nạn đến từ Haiti đã thiệt mạng ngày 24-12 khi chiếc tàu họ đi bị đắm tại vùng biển phía đông của Cuba.

Đài truyền hình Cuba dẫn thông tin từ Cơ quan Phòng vệ dân sự nước này cho biết trong số những người thiệt mạng có 21 đàn ông và 17 phụ nữ.
87 người khác, trong đó có bốn trẻ em và bảy phụ nữ đã được cứu sống và đưa đến trại di cư quốc tế tại mũi Maisi gần đó để được hỗ trợ.
 
img
Bản đồ Cuba và Haiti

Chiếc tàu được tìm thấy bị đắm cách thủ đô Havana của Cuba hơn 960 km về phía Nam.

Hiện đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm người mất tích. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng theo AFP thì những con tàu cũ kỹ và quá tải vì chở nhiều người di cư từ Haiti vẫn thường bị đắm trên vùng biển Caribê.

Vừa qua, tại Indonesia, con tàu chở 250 người tị nạn bị cũng bị đắm trên đường đến Úc. Hơn 100 thi thể đã được tìm thấy.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo