LB Nga kỷ niệm 91 năm Cách mạng XHCN Tháng Mười

Tin mới

08/11/2008 00:22

Ngày 7-11, tại rất nhiều tỉnh, thành và địa phương trong toàn Liên bang (LB) Nga, Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) và các lực lượng cánh tả Nga, các tổ chức công đoàn, cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ... tổ chức nhiều hoạt động trọng thể kỷ niệm lần thứ 91 Cách mạng XHCN Tháng Mười vĩ đại, như diễu hành, mít tinh, đặt hoa tại tượng đài kỷ niệm và mộ các vị lãnh tụ cách mạng.

Tại thủ đô Moscow, khoảng 20.000 người tham gia những hoạt động này. Đoàn diễu hành của KPRF xuất phát từ Quảng trường Pushkin và đi qua phố chính Tveri (Gorki cũ) tới Quảng trường Nhà hát.

Trước đó một ngày, theo TTXVN, Chủ tịch Ủy ban Trung ương KPRF Ghenady Ziuganov cùng các đồng chí lãnh đạo KPRF đã tới đặt hoa tại Lăng V.I.Lenin và mộ các nhà lãnh đạo xuất chúng của Liên Xô (trước đây) bên cạnh tường Điện Kremlin. Phát biểu tại đây, Chủ tịch Ziuganov khẳng định quần thể đài tưởng niệm trên Quảng trường Đỏ là địa điểm thiêng liêng đối với toàn thể nhân dân Nga. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 400 người con kiệt xuất của Tổ quốc Xô-viết, những người đã đấu tranh vì chính quyền Xô-viết, bảo vệ Liên Xô vĩ đại, góp công lao to lớn vào chiến thắng phát xít và công cuộc xây dựng CNXH.

Báo Sự Thật ngày 7-11 đăng bài của Chủ tịch Ziuganov nhấn mạnh: "Bằng tấm gương của mình, ông cha ta là những người đầu tiên đã chứng minh cho CNXH hiện thực và những ưu việt của CNXH. Không thể đánh giá hết thành tựu của Liên Xô, nước đầu tiên xây dựng một xã hội công bằng với người lao động được giải phóng, được khuyến khích sáng tạo trong khoa học và nghệ thuật. Thành quả của đất nước Xô-viết là ngọn hải đăng soi đường cho các dân tộc trên hành tinh ngày nay. Cách mạng XHCN Tháng Mười và Ngày chiến thắng phát-xít 9-5 mãi mãi đi vào lịch sử của thế kỷ 20 và mãi mãi ghi sâu trong tâm trí nhân loại".

H. PHƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI