Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Liên Hiệp Quốc: Nạn đói đang đến

LỤC SAN (Theo Adako)

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon dự báo mức thu hoạch của các loại cây nông nghiệp cơ bản ở một số nước có thể sẽ giảm đi 50%. Do đó, đến năm 2020, số người đói ăn trên thế giới sẽ tăng lên 50 triệu người.

Ngoài ra, theo các chuyên gia của LHQ, việc sản xuất nông nghiệp sẽ thu hẹp ở các khu vực khí hậu nhiệt đới. Kết quả một cuộc phân tích gần đây chứng tỏ rằng đến năm 2020, việc sản xuất nông nghiệp ở các nước đang phát triển có thể giảm đi khoảng 9%-12%. Và châu Phi được dự báo sẽ bị ảnh hưởng ở mức độ nặng nề nhất.

Hơn nữa, LHQ dự báo rằng đến năm 2025, 1,8 tỉ người sẽ sống ở những quốc gia hoặc khu vực cực kỳ ít nguồn dự trữ nước. Đồng thời, 2/3 dân số thế giới có thể sẽ gặp phải vấn đề thiếu nước.

Để vượt qua những hậu quả do cuộc khủng hoảng lương thực đem lại, toàn thể thế giới hiện đã áp dụng một số biện pháp. Chẳng hạn như, năm 2009, Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ chi 800 triệu USD để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực. Về phần mình, Tổng Thư ký Ban Ki-moon thông báo rằng Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO) sẽ có kế hoạch giúp đỡ nông dân ở các quốc gia nghèo đói nhất. Việc thực hiện kế hoạch đòi hỏi phải đầu tư 1,7 tỉ USD. Trước hết, nông dân sẽ được cung cấp giống của các loại cây trồng khác nhau, sau đó là các kỹ thuật nông nghiệp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo