Lòng nhân ái được chia sẻ

Tin mới

01/06/2008 23:34

Sau thảm họa động đất ngày 12-5 ở tỉnh Tứ Xuyên, hình ảnh Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đột nhiên xuất hiện trên trang kết nối xã hội Facebook, mạng Internet với những lời ca ngợi lòng nhân ái của ông đối với người bị nạn. Chỉ ít giờ sau trận động đất, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã có mặt tại nơi xảy ra thảm họa, thăm hỏi, an ủi người bị nạn và trực tiếp chỉ đạo công việc cứu hộ.

Trên trang Facebook đã có một album ảnh mang tên Trận động đất Vấn Xuyên in các bức ảnh ông Ôn Gia Bảo xúc động an ủi nạn nhân, ôm hôn những cháu bé vừa được cứu sống từ đống đổ nát. Số người truy cập mạng ca ngợi tấm gương đạo đức ngời sáng của Thủ tướng Ôn Gia Bảo, cả ở trong nước và nước ngoài, tăng lên từng ngày: Đến ngày 28-5 là hơn 20.100, ngày 29-5 tăng lên 22.000 và ngày 30-5 là 31.589 người. Một người họ Mã viết: “Lời nói và việc làm đầy lòng nhân ái của ông đối với những người bị nạn khiến tôi hết sức khâm phục. Lòng thương người và chủ nghĩa nhân đạo đã thể hiện rõ không thể phủ nhận trong những ngày ông chia sẻ nỗi đau mất mát với người dân bị nạn ở Tứ Xuyên”. Một người ký tên: “Tiểu Đệ” viết: “Thủ tướng đã thật sự làm xúc động tâm can mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tôi đã khóc khi nhìn thấy thủ tướng nắm tay một bé gái vừa được cứu sống, động viên và an ủi em dũng cảm vươn lên sống cuộc đời có ích”. Bạn đọc Thimothy Lin ở Singapore viết: “Nhìn thủ tướng, cháu có cảm giác giống như ông nội thân thương của cháu”. Bà Violette Qin ở Thụy Sĩ, thổ lộ nguyện vọng: “Thủ tướng Ôn Gia Bảo cần được trao giải Nobel hòa bình trong cương vị một thủ tướng tuyệt vời”.

Trong trang Facebook, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã được xếp thứ 5 trong 10 chính trị gia có uy tín nhất thế giới. Người đứng đầu danh sách này là thượng nghị sĩ Barack Obama, ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ Mỹ, với 864.832 người ủng hộ trên mạng.

T. Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI