HẬU TRƯỜNG

Ma men gây hại

Tin mới

10/10/2013 22:23

Chính trị gia của Đảng Saenuri cầm quyền tại Hàn Quốc là hạ nghị sĩ Kim Moo-sung vừa bị báo chí tiết lộ nghi vấn về hành vi quấy rối tình dục.

Một vụ việc gây tai tiếng có thể ảnh hưởng đến thanh danh và sự nghiệp chính trị của nhân vật từng tuyên bố dự định ứng cử Tổng thống (TT) Hàn Quốc trong tương lai.

Ông Kim Moo-sung Ảnh: JoongAng Daily

Cuối tuần trước, tập san chuyên đề của giới báo chí Media Today tiết lộ rằng ông Kim đã có hành vi sàm sỡ một nữ phóng viên không được nêu tên trong một bữa tiệc nhậu sau cuộc hội thảo tại TP Hongcheon thuộc tỉnh Gangwon gần đây. Ông Kim đã sờ đùi nữ phóng viên nọ nhưng cuối cùng phải xin lỗi theo yêu cầu của phụ nữ này. Một nhà báo khác giấu tên thuật lại: “Tôi thấy ông Kim trong tình trạng say rượu, gọi tên cô phóng viên và kêu cô ngồi cạnh ông ấy. Vài đồng nghiệp khác còn nghe ông bảo cô ngồi vào lòng ông ta”. Ông Kim sau đó thừa nhận rằng ông không nhớ gì do ông quá say, đồng thời khẳng định hoàn toàn không có ý sàm sỡ cô phóng viên nêu trên.

Các đảng phái đối lập mạnh mẽ lên tiếng chỉ trích hành vi này, yêu cầu ông Kim phải nhận trách nhiệm. Phát ngôn viên của Đảng Dân chủ là hạ nghị sĩ Lee Un-ju nhận định rằng sự việc cho thấy ông Kim không có đủ tư cách để tìm kiếm chức vụ TT. Bà Lee khuyến cáo: “Ông ta cần công khai xin lỗi về hành vi đáng xấu hổ của mình và hành vi này không thể bị bỏ qua bằng cách giải thích đơn giản rằng ông ấy không nhớ”. Bà này nhắc nhở rằng Đảng Dân chủ sẽ xem xét cẩn thận xem đảng cầm quyền có biện pháp xử lý vụ này như thế nào.

Theo nhật báo The Korea Times, nghi vấn về việc sàm sỡ phụ nữ có khả năng ảnh hưởng nặng nề đến bước tiến chính trị của người đã từng giữ 5 nhiệm kỳ nghị sĩ và trước mắt đang nhắm tới chức vụ chủ tịch Đảng Saenuri. Giống như TT Park Geun-hye, ông Kim cũng thuộc gia đình có truyền thống hoạt động chính trị và là con của cố nghị sĩ Kim Yong-juu. Nhà phân tích chính trị tại Khoa Báo chí và Truyền thông ĐH Kyonggi, GS Chung Goon-gi nhận định: “Ông ấy được những người ủng hộ TT Park Geun-hye tin cậy. Ông Kim có thể trở thành chủ tịch quốc hội và tranh cử trong cuộc bầu cử TT lần tới”.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI