Mất chức vì tổ chức tiệc cưới suốt 3 ngày

Tin mới

09/10/2013 09:43

(NLĐO) - Một quan chức Trung Quốc vừa bị mất chức sau khi tổ chức đám cưới xa hoa cho con trai kéo dài suốt 3 ngày và mời nhiều nghệ sĩ đến biểu diễn với chi phí lên đến 260.000 USD.

Mã Lâm Tường, phó trưởng thôn Thanh Hà Doanh, Bắc Kinh, bị sa thải hôm 8-10 sau khi báo chí đưa tin ông đã đã tổ chức đám cưới gồm 250 bàn tiệc hạng sang tại trung tâm hội nghị từng phục vụ Thế vận hội 2008 ở trung tâm Bắc Kinh trong suốt ba ngày.
 
Tiệc cưới hoành tráng kéo dài suốt 3 ngày. Ảnh: China Daily

Tiệc cưới hòanh tráng được tổ chức đúng vào "tuần lễ vàng" nhân dịp quốc khánh Trung Quốc tuần trước khiến dư luận xôn xao.

Dù Ủy ban điều tra quận Triệu Dương không tìm thấy bằng chứng cho rằng ông Mã đã sử dụng công quỹ để tổ chức đám cưới nhưng họ cho biết đám cưới đã đi ngược lại với những quy định cấm đảng viên xa hoa.
 
Đám cưới gồm 250 bàn tiệc. Ảnh: China Daily 

Ông Mã nói rằng chi phí tổ chức tiệc phần lớn do phía bên thông gia chi trả nên ông cũng không rõ đám cưới đã tiêu tốn hết bao nhiêu. Theo ước tính của những người tổ chức sự kiện tại địa phương, tổng chi phí lễ cưới khoảng 260.000 USD.

Ông Mã cho biết bản thân ông chỉ chi 32.000 USD cho đám cưới con trai và nhận được 10.000 USD tiền mừng từ người dân trong làng. “Tôi cũng không muốn làm thế nhưng đó là truyền thống của làng” – ông Mã nói.

Các khách mời mừng tiền mặt cho đôi vợ chồng mới cưới và gia đình sẽ lấy số tiền đó bù đắp cho chi phí đám cưới. Ông Mã cũng nói hàng loạt siêu xe đắt tiền xuất hiện trong đám cưới là “đồ mượn”.

Ông Mã giải thích thêm: “ Tôi hiểu rõ những quy định của Đảng và lẽ ra không nên làm điều đó nhưng phía nhà gái đã quyết định thế nên tôi không thể ngăn cản được”.

 

Xuân Mai (Theo Tân Hoa Xã, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI