Mặt trận al-Nusra kêu gọi trả đũa phương Tây

Tin mới

28/09/2014 20:58

Nhóm phiến quân Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaeda ở Syria hôm 27-9 đã lên án các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu là cuộc chiến chống lại thế giới Hồi giáo.

Trong thông điệp phát đi trên mạng, al-Nusra kêu gọi các tổ chức thánh chiến trên thế giới tấn công phương Tây và các quốc gia Ả Rập liên quan.

Lời kêu gọi của al-Nusra được đưa ra sau khi  Mỹ và các đồng minh tiến hành không kích nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria. Nhóm Mặt trận al-Nusra cũng mất nhiều tay súng trong các vụ tấn công này.

 

Hàng ngàn người Kurd chạy đến biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để tránh giao tranh gần TP Kobane
Ảnh: Reuters

Hàng ngàn người Kurd chạy đến biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ để tránh giao tranh gần TP Kobane

Ảnh: Reuters

 

Cùng ngày, Lầu Năm Góc cho biết các vụ không kích tại Syria tiếp tục nhằm vào những mục tiêu của IS ở TP Raqqa và gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết nỗ lực này không thể ngăn IS pháo kích Kobani lần đầu tiên hôm 27-9 trong nỗ lực đánh chiếm TP.  Khoảng 150.000 người Kurd đã rời bỏ TP Kobani để chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ do sợ rơi vào tay IS.

Tại Iraq, máy bay Anh hôm 27-9 đã tham gia sứ mệnh tiêu diệt IS sau khi được quốc hội bật đèn xanh. Theo đài BBC, máy bay Anh đã thực hiện một số chuyến bay trên bầu trời Iraq nhưng chưa tiến hành vụ không kích nào.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI