Máy bay giấy là trò chơi bình thường của các cậu bé ở trường học. Nó có thể bay qua, bay lại từ bàn này sang bàn khác hay tuyệt hơn là từ lớp học này sang lớp học khác. Tuy nhiên, để máy bay giấy tung cánh trên trời thì chỉ là chuyện trong mơ.
 

Thế nhưng, với Arturo Valdenegro, 12 tuổi ở Mỹ giành chiến thắng trong cuộc thi xem ai có máy bay giấy bay được xa nhất dành cho các em có độ tuổi 6-14 thì giấc mơ cũng có thể thành sự thật. Cậu bé đã được tuyển chọn làm thành viên nhóm chế tạo ra chiếc máy bay Arturo's Desert Eagle, được đặt theo tên của em.

Máy bay do bảo tàng không gian Pima ở Tucson tài trợ làm ra dài 14 m, nặng 363 kg sải cánh hơn 7 m. Sau khi được một trực thăng cứu hộ kéo lên trời, nó tự bay ở độ cao hơn hơn 1.000 m với vận tốc 158 km/h. Máy bay giấy “dạo chơi” trên không trung trong vòng 1 giờ đồng hồ trước khi hạ cánh xuống đất.
 

Ông Yvonne Morris, Giám đốc điều hành của bảo tàng Pima cho biết: "Máy bay giất cất cánh thành công sẽ góp phần khơi dậy những ước mơ, sáng tạo của các bạn trẻ. Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ thanh niên Mỹ có niềm đam mê đối với ngành thiết kế và chế tạo máy bay nói riêng và đam mê sáng tạo nói chung”.
M.Khuê (Theo Daily)