Máy bay trình diễn nổ tung, 2 người chết

Tin mới

23/06/2013 11:21

(NLĐO) – Một chiếc máy bay đã nổ tung khi đang trình diễn tại triển lãm hàng không ở bang Ohio-Mỹ khiến 2 người thiệt mạng.

Phi công và diễn viên đã thực hiện màn biểu diễn mạo hiểm là ngồi trên cánh máy bay khi nó đang nhào lộn. Tuy nhiên, tai nạn bất ngờ xảy ra khoảng 12 giờ 45 phút ngày 22-6 (giờ địa phương) tại triển lãm hàng không Vectren cướp đi sinh mạng của cả hai.
 
Jane ngồi trên cánh máy bay
 
 
Máy bay rơi xuống đất
Nổ tung và bốc cháyCướp đi sinh mạng 2 người

Theo các cảnh quay trên kênh truyền hình địa phương WDTN cho thấy chiếc 450 HP Stearman cánh kép thực hiện các pha nhào lộn với một nữ diễn viên ngồi trên cánh. Đột ngột, nó xoay vòng và lao xuống đất, nổ tung trước mắt khán giả.

Nữ diễn viên nhào lộn thiệt mạng được xác định là Jane Wicker. Trên trang web của chương trình, Jane được mô tả: “Leo, đi bộ và treo trên chiếc 450 HP Stearman xinh đẹp của cô ấy mà không cần dây an toàn, không nhảy dù”.
Sau vụ tai nạn, triển lãm bị đóng cửa suốt cả ngày. Danh tính của phi công thiệt mạng được xác định là Charlie Schwenker.
 
 “Ngoài hai người thiệt mạng, không có ai bị thương trong vụ tai nạn trên. Các chương trình biểu diễn tương tự theo lịch trình trước đó sẽ bị hủy bỏ. Triển lãm sẽ tiếp tục mở cửa ngày 23-6”-ban tổ chức triển lãm thông báo.
 
Phi công thiệt mạng cùng Jane

Theo trang web riêng mình, Jane cho biết cô là nhân viên phân tích ngân sách của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA). Cô cũng là nhà văn tự do và hiện đang trở lại trường để tìm kiếm bằng cấp về lĩnh vực tài chính. Cô đã học lái máy bay năm 1988 và được công nhận là phi công năm 1989. Jane biểu diễn ngồi trên cánh máy bay đang nhào lộn từ năm 1990.

Trước đó vào năm 2007, Jim LeRoy, một phi công biểu diễn nhào lộn kỳ cựu cũng thiệt mạng khi máy bay của ông gặp nạn ở triển lãm hàng không Vectren Dayton.
M.Khuê (Theo Daily Mail, Guardian, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI