Máy bay vừa cất cánh, động cơ bốc cháy

Tin mới

12/11/2012 09:41

(NLĐO)- Một chiếc máy bay A380 của hãng Emirates đang trong hành trình tới Dubai đã buộc phải quay về Úc đêm 11-11 vì một trong các động cơ bốc cháy sau khi cất cánh.

Hình minh họa


Chiếc máy bay chở 380 hành khác gặp sự cố khi vừa cất cánh được 20 phút từ Sydney và lên tới độ cao hơn 3.000m.

Thông cáo hôm 12-11 của hãng Emirates cho biết: “Chuyến bay EK413 của hãng Emirates từ Sydney tới Dubai hôm 11-11 đã quay lại ngay sau khi cất cánh vì lỗi động cơ. Hành khác đang được sắp xếp những chuyến bay thay thế”.

Hồi tháng 11-2010, một vụ nổ động cơ giữa không trung của chiếc  A380 sử dụng động cơ Rolls Royce Trent đã khiến Hãng hàng không Qantas của Úc phải “đắp chiếu” toàn bộ phi đội siêu cơ Airbus gần 1 tháng.
 
Emirates, hãng hàng không sử dụng nhiều máy bay A380 lớn nhất, với động cơ GP7200 do Engine Alliance sản xuất.  

Các hành khách trên chiếc siêu cơ 2 tầng gặp sự cố nói trên cho biết ban đầu có hiện tượng rung lắc và sau đó một trong các động cơ phụt lửa dài khoảng vài mét.

"Tôi nhìn thấy luồng sáng. Lúc đầu tôi nghĩ đó là sét đánh nhưng sau đó tôi thấy ngọn lửa từ động cơ”, hành khách John Fothergill, 49 tuổi, từ New Zealand cho biết trên tờ Daily Telegraph của Úc.
Hãng Emirates đã lên tiếng xin lỗi hành khách về vụ việc và khẳng định rằng “sự an toàn của hành khách là ưu tiên cao nhất của hãng”.

Siêu cơ A380 trị giá 375 triệu USD mỗi chiếc, có khả năng chở khoảng 525 hành khách. Chúng được sản xuất tại Toulouse (Pháp) với nhiều bộ phận được làm ở nhiều nước tại Châu Âu. Trong thời gian qua, máy bay này cũng gặp phải một số sự cố nhỏ, điển hình nhất là hiện tượng những tiếng nổ phát ra từ cánh.
Thu Hằng (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI