Mẹ nhà báo Nhật "tan nát cõi lòng" trước cái chết của con

Tin mới

01/02/2015 14:14

(NLĐO) – Mẹ nhà báo Nhật bị IS chặt đầu đau đớn, vật vã trước cái chết của con trai, trong khi cả nước Nhật để tang cho người đàn ông cả đời “bất chấp nguy hiểm để đưa thông tin về người tị nạn, trẻ em, nạn nhân chiến tranh và nghèo đói”.

 

Cảnh chặt đầu nhà báo Nhật Kenji Goto. Ảnh cắt từ Youtube

Cảnh chặt đầu nhà báo Nhật Kenji Goto. Ảnh cắt từ Youtube

 

Đến sáng 1-2, chính phủ Nhật Bản đã cho biết video mà “nhà nước Hồi giáo” ở Iraq và Syria đã ban hành về việc chặt đầu con tin người Nhật thứ hai “có tính xác thực cao”. “Sau khi xem xét mở rộng, chúng tôi tin rằng điều này rất có thể đã xảy ra”, phát ngôn viên chính phủ Nhật Yoshihide Suga trả lời phóng viên về tính xác thực của đoạn băng.

Khi được hỏi liệu người đàn ông trong đoạn băng hơn 1 phút có phải nhà báo 47 tuổi Kenji Goto, ông Suga trả lời: “Chúng tôi nghĩ vậy”.

Cùng ngày, Mỹ cho biết đang nghiên cứu tính xác thực của cuốn băng. “Chúng tôi đã xem video cho thấy công dân Nhật Kenjo Goto bị nhóm khủng bố IS sát hại. Chúng tôi đang phân tích để xác minh tính xác thực của nó. Mỹ cực lực lên án hành động của IS và chúng tôi kêu gọi tổ chức này trả tự do cho tất cả các con tin còn lại. Chúng tôi luôn sát cánh bên đồng minh Nhật Bản”, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Nhà trắng Bernadette Meehan tuyên bố.

Trong khi đó, mẹ của nhà báo Kenjo đang vô cùng đau đớn trước cái chết của con trai. “Kenji đã chết và trái tim tôi cũng đã tan nát. Đối mặt với cái chết bi thảm của con trai, tôi không thể nói được gì nữa”, bà Junko Ishido – mẹ nhà báo Goto nói với báo giới.

 

Ảnh: Malay Mail Online

Ảnh: Malay Mail Online

 

“Tôi đã hy vọng Kenji có thể trở về nhà. Tôi đã hy vọng em ấy sẽ quay lại và cảm ơn tất cả mọi người đã cứu mình nhưng giờ đây, điều này đã không thể thành sự thật. Tôi thất vọng”, anh Junichi Goto – anh trai nhà báo Kenji nghẹn ngào.

Trong khi đó, AP cho biết hôm 30-1, nhà nước Hồi giáo IS lần đầu tiên thừa nhận lực lượng của chúng đã bị đánh bại ở Kobani, Syria, đồng thời tuyên bố lực lượng này sẽ không không buông tha cho thành phố. Trong đoạn video được bộ phận truyền thông Aamaq ủng hộ IS tung ra tối 30-1, hai chiến binh thánh chiến cho biết các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã khiến quân đội IS buộc phải rút lui khỏi Kobani. Trong đó, một tên chiến binh thề sẽ đánh bại các lực lượng quân dân người Kurd ở Syria.

“Trong thời gian ngắn trước đây, chúng tao rút khỏi Ayn al-Islam (Kobani) do sự bắn phá và giết hại một số anh em”, một chiến binh IS đeo mặt nạ nói về Kobani bằng tiếng Ả Rập với giọng Bắc Phi.

 

Chiến binh người Kurd ở Syria. Ảnh: AP

Chiến binh người Kurd ở Syria. Ảnh: AP

 

“Nhưng nhà nước Hồi giáo vẫn còn đó, gởi lời đến Obama như vậy”, tên còn lại nói.

“Các máy bay chiến đấu không bỏ sót bất kỳ tòa nhà nhà nào. Chúng đã phá hủy mọi thứ nên chúng tao phải rút lui… Các máy bay đã bắn phá chúng tao ngày và đêm, bắn tất cả mọi thứ, thậm chí xe máy”.

IS đã phát động cuộc tấn công vào Kobani từ giữa tháng 9, bắt hơn 300 người Kurd. Sau khi bị người Kurd đánh đuổi và không kích, IS rút lui một tuần trước đây và mất hơn 1.000 chiến binh.

 

L. Thoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI