MH 370 có thể hết nhiên liệu, rơi ở Ấn Độ Dương

Tin mới

15/03/2014 11:37

(NLĐO) – Theo Reuters dẫn một nguồn tin ngày 15-3 cho biết máy bay mất tích MH370 có thể hết nhiên liệu và rơi ở Ấn Độ Dương sau khi bay hàng trăm dặm ngoài khơi. Một quan chức chính phủ của Malaysia, đề nghị giấu tên, tiết lộ các nhà điều tra nước này kết luận MH370 bị không tặc nhưng ngay sau đó, một quan chức khác vội vã bác bỏ.

Các dữ liệu vệ tinh và phân tích điện tử cho thấy chiếc MH370 có khả năng đã rơi đâu đó trên Ấn Độ Dương. Trước đó, hai nguồn tin hé lộ với Reuters rằng theo ghi nhận của radar quân đội, một chiếc máy bay chưa xác định, nghi là MH370 đi theo đường bay thường sử dụng đến Trung Đông, Châu Âu và xuất hiện lần cuối cùng ở phía Tây Bắc Malaysia ngày 8-3.

 

MH 370 có thể hết nhiên liệu, rơi ở Ấn Độ Dương
Hành trình bí ẩn của chuyến bay MH370. Ảnh: Daily Mail
Hành trình bí ẩn của chuyến bay MH370. Ảnh: Daily Mail

 

Các xung điện tử yếu được cho là đã được truyền đi trong vài giờ sau khi máy bay ra khỏi phạm vi radar quân sự, nguồn tin trên cho biết. Như vậy, dựa trên dữ liệu sẵn có, khả năng máy bay đã vào Ấn Độ Dương và hết nhiên liệu, rơi xuống biển.

Một quan chức chính phủ của Malaysia cho biết rằng ông không có thẩm quyền để thông tin cho giới truyền thông nên đề nghị được giấu tên, tiết lộ rằng một phi công hoặc ai đó dày dặn kinh nghiệm bay đã tấn công MH370. Người này biết cách tránh radar dân sự hoặc có vẻ bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu tránh chúng. Hiện vẫn chưa rõ động cơ cũng như khu vực chiếc máy bay bị tấn công. Tuy nhiên, không tặc chẳng còn là giả thuyết bởi “nó đã được kết luận”.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục. Ngoài Mỹ đã chủ động điều tàu khu trục USS Kidd tới Ấn Độ Dương tìm kiếm, Hàn Quốc cũng tham gia đội tìm kiếm với 2 máy bay quân sự. Bangladesh cũng quyết định gia nhập đội tìm kiếm với hai tàu khu trục nhỏ và hai máy bay. Ấn Độ đã triển khai tàu, máy bay và trực thăng để tìm kiếm không chỉ ở biển mà còn trong rừng và nhất là những nơi không có người ở quần đảo Andaman và Nicobar ở giữa biển Andaman và vịnh Bengal.

 

M.Khuê (Theo Reuters, Global News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI