Mở chiến dịch truy tìm ân nhân

Tin mới

01/02/2014 17:21

(NLĐO) – Một Bloger người Anh “chết hụt” đã quyết định thực hiện chiến dịch “FindMike” nhằm tìm kiếm người tốt bí ẩn đã cứu sống anh cách đây 6 năm.

Cách đây 2 tuần, Jonny Benjamin, 26 tuổi, xuất hiện trong chương trình Daybreak với mong muốn gặp lại người đàn ông ngăn anh nhảy cầu Waterloo Bridge, London- Anh tự tử, để gửi lời cám ơn. Đồng thời, Benjamin cũng mở rộng tìm kiếm trên mạng xã hội Twitter, Facebook.

 

Anh Jonny Benjamin gặp lại ân nhân Neil Laybourn. Ảnh: Daily Mail

Jonny Benjamin gặp lại ân nhân Neil Laybourn. Ảnh: Daily Mail

 

Chiến dịch FindMike nhận được ủng hộ của Tổ chức Từ thiện sức khỏe tâm thần Rethink Mental Illness và các nhân vật nổi tiếng như Stephen Fry, Kate Nash, Boy George và Phó Thủ tướng Nick Clegg.

Nhiều báo, đài đã đưa tin về FindMike giúp chiến dịch không chỉ nổi tiếng tại Anh mà còn lan rộng sang Canada, Nam Phi, Úc.

Bất ngờ, hôm 31-1, Benjamin lại xuất hiện trên chương trình Daybreak nhưng lần này anh không xuất hiện một mình mà bên cạnh là Neil Laybourn, người tốt bụng bí ẩn 6 năm trước.

Benjamin cho biết anh không thể tin có thể gặp lại ân nhân của mình. “Thật sự rất xúc động khi được gặp lại người đã cứu mạng mình. Đó như là một giấc mơ. Khi đó anh ấy quyết không để tôi tự tử và đã kéo tôi trở lại với thế giới này” - Benjamin nói.

 

Cả hai chia sẻ trong cuộc phỏng vấn. Ảnh: Daily Mail

Trong cuộc phỏng vấn, cả hai vui mừng gặp lại nhau. Ảnh: Daily Mail

 

Laybourn, 31 tuổi, huấn luyện viên đến từ hạt Surrey- Anh cho biết anh đã thấy chiến dịch FindMike trên Twitter và biết Benjamin đang tìm kiếm mình.

Vào thời điểm đó, sau khi được chẩn đoán là rối loạn phân liệt cảm xúc và trải qua 1 tháng điều trị trong bệnh viện, Benjamin đã trèo lên cầu, định nhảy xuống. Nhận thấy có người có ý định tự tử, huấn luyện viên đã tiến về phía trước, chủ động nói chuyện với Benjamin và mời anh uống cà phê cho nguôi ngoai. 

 

Cây cầu Waterloo Bridge nơi anh Benjamin định tự tử. Ảnh: Daily Mail

Cây cầu Waterloo Bridge nơi Benjamin định tự tử. Ảnh: Daily Mail

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI