Món hời từ trên trời rơi xuống

Tin mới

09/08/2017 23:13

Cư dân trên đường Presidio Terrace, nằm trong khu vực sang trọng bậc nhất của TP San Francisco, bang California - Mỹ, đang quyết liệt đấu tranh để đòi lại phần đất của mình.

Con đường hình bầu dục với những ngôi nhà hàng triệu USD, oái oăm thay, đã được bán cho cặp vợ chồng người Mỹ gốc Á Tina Lam - Michael Cheng trong phiên đấu giá trực tuyến từ tận tháng 4-2015, với giá vỏn vẹn 90.100 USD.

Cặp đôi này được quyền sở hữu con đường, vỉa hè và các khu vực chung - vốn do Hiệp hội Chủ nhà Presidio quản lý từ năm 1905.

Thông tin trên khiến nhiều người bị sốc vì một căn nhà ở San Francisco hiện tại có thể dễ dàng bán được với giá hơn 1 triệu USD. Trong khi đó, một ngôi nhà trên đường Presidio Terrace có giá trung bình 5,1 triệu USD.

Mọi chuyện bắt đầu khi Hiệp hội Chủ nhà Presidio quên đóng khoản thuế bất động sản 14 USD/năm trong vòng 30 năm. Phát chán vì chờ đợi, giới chức trách San Francisco đem bán đấu giá con đường với giá khởi điểm 994 USD, bao gồm tiền thuế, tiền phạt và tiền lãi.

Món hời từ trên trời rơi xuống - Ảnh 1.

Presidio Terrace là con đường hình bầu dục nằm ở khu dân cư sang trọng bậc nhất San Francisco - MỹẢnh: GOOGLE MAP

Trong lá thư gửi chính quyền TP San Francisco, ông Scott Emblidge, luật sư của Hiệp hội Chủ nhà Presidio, giải thích rằng hiệp hội quên đóng thuế vì hóa đơn bị gửi nhầm đến địa chỉ của một kế toán không làm việc cho họ kể từ những năm 1980.

Theo ông Emblidge, cư dân Presidio Terrace không biết con đường đã bị bán cho đến tháng 5-2017, khi vợ chồng Cheng - Lam thuê một công ty đến khảo sát xem liệu cư dân khu vực này có muốn mua lại con đường hay không.

Hiện tại, Cheng và Lam có nhiều lựa chọn để thu lợi nhuận từ tài sản của họ, bao gồm cho thuê 120 chỗ đậu xe trên đường.

Theo AP, cư dân Presidio Terrace nhiều khả năng sẽ đưa vụ việc ra tòa. Tuy nhiên, người phát ngôn TP San Francisco, bà Amanda Fried, tỏ ra kiên quyết: "99% chủ sở hữu nhà ở San Francisco biết nghĩa vụ của mình và họ đóng thuế đúng hạn. Họ cũng luôn cập nhật địa chỉ e-mail". Bà Fried cho hay chính quyền "không thể làm gì" nữa với vụ mua bán đã diễn ra từ hơn 2 năm trước.


Cao Lực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI