Tin mới

11/01/2011 00:01

Người dân cả nước Anh đều đang mong chờ đám cưới của hoàng tử William với cô Kate Middleton vào ngày 29-4 tới. Mong chờ vì đây là đám cưới của vị hoàng tử hoàng gia Anh với một cô gái dân thường.

Theo Reuters, trong số những người mong chờ có một nữ văn sĩ có thành ý tặng cô dâu, chú rể một món quà đặc biệt. Đó là nhà văn Monica Ali, 43 tuổi, với cuốn tiểu thuyết Untold Story (Chuyện chưa kể) sẽ ra mắt bạn đọc vào tháng 3, đúng một tháng trước đám cưới. Chuyện kể về cuộc đời bất hạnh của cố công nương Diana, mẹ hoàng tử  William, nhưng không phải chuyện kể tiểu sử mà ở dạng nhân vật tiểu thuyết hư cấu.
 

Nhà văn Monica Ali (phải) và cố công nương Diana. Ảnh: AP

 
Tác giả Monica Ali nói với báo Anh Daily Mail: “Thời điểm phát hành sách chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên  với đám cưới. Tôi nộp bản thảo cuốn tiểu thuyết từ mùa hè năm ngoái, trước khi lễ đính hôn được chính thức thông báo. Khi đó, tôi rất trăn trở về những chuyện không hay người ta viết về công nương Diana trên báo chí và những cuốn sách nhảm nhí trong nhiều năm.
 
Đó là những thứ có thể đã làm đau lòng 2 con trai của công nương. Cuốn sách của tôi là tiểu thuyết, nhân vật là hư cấu hoàn toàn do nguồn cảm hứng từ cuộc đời công nương. Tôi hy vọng nhân vật trong tiểu thuyết gây được thiện cảm với bạn đọc”.
 
Báo Daily Mail nhận xét: “Cuốn tiểu thuyết kể về  một  nàng công nương hư cấu trải qua cuộc đời vừa thơ mộng thần tiên vừa là cơn ác mộng. Có thể hiểu đây là câu chuyện “giá như” với ý nghĩa “giá như còn sống thì cuộc đời của công nương Diana sẽ ra sao?”. Tiếc thay, công nương đã qua đời ở tuổi 36 vì một tai nạn ô tô tại Paris tháng 10-1997”.
 
Nhà văn Monica Ali tâm sự với bạn đọc: “Mọi cuốn sách của tôi đều kể chuyện nhân cách một con người. Cuốn  tiểu thuyết Untold Story cũng vậy. Khi bắt đầu viết, tôi bị cuốn hút bởi cuộc đời và tính cách của công nương. Cuốn tiểu thuyết là để bày tỏ sự tôn kính của tôi đối với công nương!”.
 

Nhà Xuất bản Transworld hy vọng cuốn sách sẽ đặc biệt bán chạy trong khi một hãng phim đang thương lượng mua bản quyền sản xuất bộ phim truyện.

Thanh Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI