Một người biểu tình tử vong, ông Suthep rơi lệ

Tin mới

18/01/2014 11:52

(NLĐO) – Một người biểu tình ủng hộ Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) bị thương nặng trong vụ nổ bom hôm 17-1 đã tử vong tại bệnh viện vào rạng sáng 18-1.

 

Ông Suthep không cầm nước mắt khi nói đến nạn nhân hấp hối sau vụ nổ bom chiều 17-1. Ảnh: Bangkok Post

Ông Suthep không cầm nước mắt khi nói đến nạn nhân hấp hối sau vụ nổ bom chiều 17-1. Ảnh: Bangkok Post

Tờ Post Today đưa tin nạn nhân vụ bổ bom trên đường Banthat Thong là Prakong Chuchan, 46 tuổi, là cư dân quận Noppitam thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat, qua đời lúc 2 giờ 35 hôm nay.

Đây là một trong số 37 người biểu tình bị thương sau vụ ném lựu đạn trong lúc biểu tình ủng hộ thủ lĩnh Suthep Thuagsuban. Hiện 11 người khác vẫn nằm viện điều trị vết thương.

Một quan chức nói: “Ông ấy đã thiệt mạng vì mất nhiều máu do các cơ quan nội tạng bị thương nặng".

Bangkok Post ngày 18-1 cũng đưa tin Tổng Thư ký PDRC Supthep Thaugsuban cáo buộc chính phủ lâm thời đứng sau vụ tấn công bằng lựu đạn hôm qua (17-1) đối với người biểu tình và lần nữa tuyên bố cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục leo thang.

Phía cảnh sát cũng đặt nghi vấn nhiều hơn về vụ tấn công người biểu tình, trong khi đó nguồn tin cho rằng một số người đã tìm thấy một kho vũ khí ở gần hiện trường vụ tấn công và không cho cảnh sát, phóng viên tiếp cận.

Trong khi đó, các trang mạng Thái Lan ngày hôm qua đưa tin về các lời đồn đoán cho rằng một số sĩ quan quân đội đã phối hợp với PDRC thực hiện vụ tấn công trên.

Trước đó, trong bài phát biểu sau vụ tấn công, ông Suthep cho biết trong số những người bị thương, một nạn nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, kêu gọi những người biểu tình đoàn kết chống chính phủ.

 

Hiện trường vụ nổ lựu đạn hôm 17-1. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ nổ lựu đạn hôm 17-1. Ảnh: Reuters

“Máu đổ trên đường đổ trên như đâm vào tim tôi. Những gì họ (chính phủ) làm với người Thái là những hành động máu lạnh. Hãy để vết thương này nhắc nhở chúng ta và giúp chúng ta chiến đấu mạnh mẽ cho tới khi giành chiến thắng”, ông Suthep nói với người biểu tình ở khán đài Lumpini.

Cũng trong cuộc nói chuyện, ông Suthep cũng phủ nhận việc mình đứng sau vụ tấn công này. “Tôi không phải loại (người) đó. Tôi không giết những người ủng hộ chính mình”, ông Suthep nói.

Ông Suthep cũng tuyên bố cuộc tấn công không hề khiến ông và những người ủng hộ ông khiếp sợ, chùn bước vì đã “đầu tư quá nhiều vào cuộc chiến này”. Ông sẽ phát động các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố khác trong ngày hôm nay, 18-1, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Ngay sau sự cố, Thủ tướng lâm thời Thái Lan Yingluck Shinawatra cũng lên tiếng phủ nhận lời cáo buộc của PDRC cho rằng chính phủ đứng sau cuộc tấn công. “Tôi không ủng hộ bất kỳ hành động bạo lực nào và sẽ có hành động trừng phạt đối với những người thực hiện điều đó”, bà nói.

Trước đó, phía cảnh sát cho biết họ đang đặt ra nhiều nghi vấn về việc PDRC đột ngột thay đổi các tuyến đường biểu tình trước khi vụ nổ xảy ra. Cảnh sát Bangkok cho biết việc thay đổi hành trình là điều bất bình thường đối với người biểu tình.

 

L. Thoa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI