Một ứng cử viên bỏ Đảng Cộng hòa

Tin mới

29/12/2011 17:45

(NLĐO)- Cựu thống đốc bang New Mexico Garry Johnson đã thông báo hôm 28-2 rằng ông sẽ rời khỏi các vòng bỏ phiếu nội bộ của Đảng Cộng hòa và tranh cử tổng thống (TT) cho Đảng Người Tự do.

Quyết định của ông Johnson tạo khả năng có thêm một đảng thứ ba ảnh hưởng đến cuộc bầu cử TT Mỹ năm 2012, gây chia rẽ ở Đảng Cộng hòa và tạo lợi thế cho Đảng Dân chủ của TT Barack Obama.

 

 
Cựu thống đốc bang New Mexico Garry Johnson - Ảnh AP

Ông Johnson tuyên bố rằng đây là quyết định khó khăn nhưng ông ‘thất vọng sâu sắc” trước tiến trình bầu chọn của Đảng Cộng hòa, phê phán tiến trình này “không công bằng và công khai”.  

 

Một số điểm then chốt trong vận động tranh cử của ông Johnson bao gồm nỗ lực chấm dứt thâm hụt chi tiêu bằng cách cắt giảm chi tiêu liên bang 43% và giảm chi phí tham chiến ở nước ngoài. Ông khuyến khích hợp pháp hóa sử dụng cần sa và phá thai cũng như ủng hộ hôn nhân đồng giới.

 

Gám đốc Điều hành Đảng Người Tự do Carla Howell hoan nghênh việc ông Johnson đến với đảng này và theo dự kiến, hội nghị bầu chọn ứng cử viên sẽ được tiến hành vào ngày 5-5.

 

Tại bang New Mexico, một cuộc thăm dò cho thấy ông Johnson đạt được từ 20% đến 23% phiếu ủng hộ.

 

 

 

 

L. Nguyễn (Theo AP, CSM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI