"Mưa chim chết" tái diễn ở Mỹ

Tin mới

05/01/2011 14:56

(NLĐO) - Xác 500 con chim nằm la liệt theo một đường dài 400m trên quốc lộ bang Louisiana (Mỹ). Vài ngày trước đây, tại Arkansas (cách đó 480 km), 3.000 chim két cánh đỏ, 100.000 con cá được phát hiện chết hàng loạt.

Số chim chết bao gồm sáo đá, chìa vôi đầu nâu và chim két cánh đỏ. Nhiều con chim bị chết với những tổn thương nghiêm trọng.
 

Chim nằm chết hàng loạt trên Quốc lộ Lousiana
 
Ủy ban chim muông hoang dã và thủy sản Louisiana cho rằng nguyên nhân có thể do các con chim va phải đường dây điện dọc tuyến quốc lộ vào buổi tối. Nhiều giả thuyết khác là chúng chết vì giật mình khi người dân bắn pháo hoa chào năm mới hoặc do thời tiết khắc nghiệt.

Người ta đã gửi xác một số con chim đến phòng thí nghiệm để phân tích. Song song đó, giới khoa học Mỹ đang tìm hiểu nguyên nhân khiến hơn 100.000 con cá chết cùng lúc trên Arkansas, cách địa điểm chim chết khoảng 160km, chỉ 2 ngày trước khi trận mưa chim chết xảy ra.
 
Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ đã ghi nhận 16 hiện tượng chim chết hàng loạt trong 30 năm qua. Phần lớn do các đàn chim với số lượng lớn bay vào vùng thời tiết xấu.
H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI