Mỹ: Giải thoát 52 trẻ em khỏi các ổ mại dâm

Tin mới

28/10/2009 00:26

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết đã giải cứu được 52 trẻ em thoát khỏi các ổ mại dâm trong 3 ngày bố ráp tại 36 thành phố trên khắp cả nước này

Theo báo Guardian (Anh), trong số gần 700 người bị bắt giữ, 60 tú bà có thể bị kết án tù dài hạn vì tội buôn bán trẻ em. Hầu hết các em được cứu thoát đều ở độ tuổi thiếu nữ, trong đó có một em mới 10 tuổi.


Chiến dịch nói trên là một phần của sáng kiến đã được Mỹ đưa ra cách đây 6 năm để đối phó với nạn mua bán dâm trẻ em. Theo FBI, kết quả có 510 người đã bị kết án về các tội liên quan đến mua bán dâm trẻ em, kể cả hành vi dắt khách. Một số kẻ đã bị kết án tù chung thân. Đồng thời, gần 900 trẻ em đã được giải thoát.


Ông Ernie Allen, nhân vật đứng đầu Trung tâm Quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột, người cùng tham gia chiến dịch nói trên với FBI, khẳng định: “Buôn bán trẻ em với mục đích mại dâm là hành vi tội phạm có tổ chức. Đây là nạn chiếm hữu nô lệ thế kỷ 21”.


Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Lanny Breuer nhận định: “Thật là ghê tởm khi trẻ em trong thời đại ngày nay lại bị buộc phải làm nô lệ tình dục vì lợi ích của những kẻ nào đó. Nạn mại dâm trẻ em vẫn tồn tại trên đường phố tại các thành phố của chúng ta”.


Các tổ chức bảo vệ trẻ em ước tính mỗi năm ở Mỹ có khoảng 2 triệu trẻ em rời bỏ gia đình và nhiều em trong số đó bị dụ dỗ hoạt động mại dâm hoặc khiêu dâm để kiếm sống. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ quả quyết rằng hiện đang lan tràn tình trạng trẻ em bán dâm trên đường phố. Hơn một nửa số bé gái sống ngoài đường phố tham gia hoạt động mại dâm, nhiều em bắt đầu vướng vào tệ nạn từ khi mới 12-14 tuổi.

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI