Mỹ: Hoa giấy diễu hành Lễ tạ ơn lẫn tài liệu mật!

Tin mới

26/11/2012 11:04

(NLĐO)- Trong số hoa giấy trút xuống đường như mưa trong buổi diễu hàng Lễ tạ ơn năm nay tại Manhattan (Mỹ) có chứa những mẩu tài liệu tuyệt mật của cảnh sát khiến nhiều người không khỏi sững sờ!

Không ít những mẩu giấy nhạy cảm như thế này trên đường phố Manhattan. Ảnh: New York Post


Những tài liệu được hủy một cách cực kỳ sơ suất này được xác định là từ Sở cảnh sát quận Nassau ở Long Island xuất hiện nhan nhản khắp Manhattan hôm 22-11vừa qua khi người dân đang hưởng không khí của Lễ tạ ơn. Trong nhiều mẩu hoa giấy chứa nội dung nhạy cảm, người ra có thể dễ dàng đọc được nội dung bởi chúng bị xé ngang thay vì dọc.
 
Một cô gái ngập trong đống hoa giấy. Ảnh: New York Post

Những thông tin bị lộ trong các tài liệu làm hoa giấy bao gồm số an sinh xã hội, ngày sinh, số điện thoại, bằng cấp của các trinh sát quận Nassau và thậm chí một số cảnh sát chìm. Thậm chí, thông tin chi tiết về đoàn môtô tháp tùng ứng viên tổng thống Mitt Romney trong chuyến thăm của ông tới đảo Long Island cũng bị lộ.
 Tài liệu chứa thông tin liên quan tới các vụ án. Ảnh: Pix11


...liên quan tới đoàn xe của đoàn môtô tháp tùng ứng viên tổng thống Mitt Romney trong chuyến thăm của ông tới đảo Long Island


Cho đến hôm 24-11, người dân vẫn còn tìm thấy những mẩu hoa giấy có nội dung tương tự gần công viên Central Park West và Đường số 65 Tây trong khi Sở cảnh sát tuyên bố đang gấp rút điều tra.

Anh Ethan Finkelstein - một người tham gia buổi diễu hàng Lễ tạ ơn ở Manhattan cho biết anh không khỏi bất ngờ khi vô tình đọc được những thông tin khác thường trong những mẩu hoa giấy bay xung quanh.

“Một cô gái đứng trước tôi đọc một mẩu hoa giấy rơi trên áo khoác. Cô ấy thấy có gì đó rất lạ và chúng tôi tìm thấy chữ SSN trên đó như số an sinh xã hội”, Ethan Finkelstein (từ Đại học Tufts) chia sẻ.

“Chúng tôi bắt đầu nhặt thêm những tờ hoa giấy và phát hiện ra hàng loạt những thông tin tương tự như ngày sinh, địa chỉ, thông tin tài khoản... Tôi không biết chúng từ đâu ra. Tất cả bất chợt đổ xuống khắp nơi!”, Ethan cho biết thêm.

Anh nói tiếp: “Ban đầu chúng tôi tưởng đó là tài liệu từ các nhân viên của Macy - công ty tổ chức sự kiện Lễ tạ ơn năm nay nhưng tới khi chúng tôi nhìn thấy tên tuổi của thám tử và thông tin về các vụ án, chúng tôi thực sự sốc”!
 
Ethan Finkelstein và các bạn anh không khỏi sốc khi nhặt được những tài liệu này. Ảnh: Pix11Hiện chưa rõ làm thế nào những thông tin mật nói trên lại biến thành hoa giấy.
 
Phát ngôn viên cảnh sát cho biết hiện còn quá sớm để xác nhận về tính chất của số tài liệu.

“Sở Cảnh sát Quận Nassau cực kỳ quan ngại về tình thế này. Chúng tôi đang tiến hành điều tra cũng như rà soát lại các tài liệu mật”, thành tra Kenneth Lack nói.
 
Công ty Macy khẳng định trong bất cứ cuộc diễu hành nào họ cũng chỉ sử dụng “những mẩu hoa giấy màu, được sản xuất thương mại, chứ không dùng những tờ giấy bị xé vụn". Trong khi đó báo Gawker cho rằng có thể ai đó đã ném những mẩu giấy này từ một tòa nhà cao tầng ở đại lộ 6.
Đỗ Quyên (Theo New York Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI