Mỹ: Một tỉ phú bị bắt vì giao dịch nội gián

Tin mới

17/10/2009 15:40

Ông Raj Rajaratnam, tỉ phú người Mỹ gốc Sri Lanka (nhà sáng lập Galleon Group) và một số cựu giám đốc tại quỹ đầu cơ của ngân hàng Bear Stearns vừa bị bắt giữ tại New York, với cáo buộc tham gia vào một giao dịch nội gián với số lợi nhuận bất hợp pháp lên tới 25 triệu USD.


Tỉ phú Raj Rajaratnam (giữa) bị bắt giữ

Nằm trong nhóm liên quan đến vụ bê bối tài chính này còn có ông Rajiv Goel, giám đốc đầu tư chiến lược tại Intel Corp; ông Anil Kumar, giám đốc công ty tư vấn toàn cầu McKinset và giám đốc điều hành của IBM, ông Robert Moffat.

Theo điều tra của Tòa án liên bang, ông Rajaratnam, có tổng tài sản trị giá 1,3 tỉ USD, đã sử dụng thông tin nội bộ và sau đó thực hiện các giao dịch để thu lời bất chính khoảng 12,7 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 1-2006 đến tháng 7-2007. Một số giao dịch ngầm khác kiếm thêm nhiều triệu USD tiếp tục được thực hiện trong năm nay.

Google, AMD và khách sạn Hilton là ba trong số các công ty nằm trong danh sách “giao dịch đen” của Rajaratnam và những nghi phạm bị bắt giữ lần này.

Theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, ông Rajaratnam, 52 tuổi, hiện đang đứng ở vị trí 559 trong số những tỉ phú giàu nhất thế giới.

Theo N.PHƯƠNG (Sài Gòn Giải Phóng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI