Mỹ: Nổ nhà máy điện, 5 người chết

Tin mới

09/02/2010 00:32

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong một vụ nổ tại một nhà máy điện sắp được xây dựng xong ở thành phố Middletown thuộc bang Connecticut (Mỹ) hôm 7-2. Các quan chức cho biết một sự cố rò rỉ khí thiên nhiên đã dẫn đến vụ nổ nói trên tại nhà máy Kleen Energy Systems LLC.

Ông Sebastian Giuliano, thị trưởng Middletown, cho biết con số thương vong cuối cùng chỉ được thống kê sau khi nắm được danh sách những công nhân làm việc tại nhà máy lúc vụ nổ xảy ra. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mỗi ngày có khoảng 200 công nhân làm việc ở đó.  Các nhóm cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người sống sót hoặc nạn nhân, nếu có, dưới đống đổ nát.


Nhà máy điện Kleen Energy Systems LLC sau vụ nổ hôm 7-2. Ảnh: AP

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút (giờ địa phương) trong quá trình chạy thử tại nhà máy điện công suất 620 megawatt này.  Các nhân chứng cho hãng tin Reuters biết lửa và khói đen đã bốc lên ngay khi vụ nổ xảy ra. Một số người cho biết vụ nổ mạnh đến nỗi nó được nghe thấy và làm vỡ cửa sổ một số ngôi nhà ở cách xa hiện trường. Nhân viên cứu hỏa phải mất 1 giờ mới dập tắt được đám cháy.


Thị trưởng Giuliano nói hiện chưa rõ nguyên nhân khiến khí bị rò rỉ, nhưng cho rằng vụ nổ không liên quan gì đến khủng bố hoặc hành động phá hoại. Nhà máy nói trên đã được hoàn tất đến 95% và dự kiến đi vào hoạt động vào mùa hè năm nay.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI