Mỹ phái bộ binh thiết giáp đến Hàn Quốc

Tin mới

08/01/2014 10:00

(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 7-1 cho hay quân đội Mỹ sẽ cử một tiểu đoàn bộ binh có trang bị thiết giáp đến Hàn Quốc để tăng cường đề phòng Triều Tiên.

Tiểu đoàn bộ binh được trang bị xe tăng chiến đấu M1A2, M2A3, gồm khoảng 800 binh sĩ sẽ làm nhiệm vụ tại phía Bắc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, cách giới tuyến phân chia hai miền Triều Tiên một chút về phía Nam. Ngoài ra còn có 40 xe quân sự Bradley.

 

 

Xe quân sự Bradley của Mỹ trong một cuộc tập trận tại Hàn Quốc năm 2011

Ảnh: REUTERS

Xe quân sự Bradley của Mỹ trong một cuộc tập trận tại Hàn Quốc năm 2011

Ảnh: REUTERS

 

 

Phía Lầu Năm Góc cũng xác nhận đã điều động tiểu đoàn 1 trực thuộc Trung đoàn số 12 tại căn cứ quân sự Fort Hood ở Texas đến phục vụ tại hai căn cứ quân sự Camps Hovey và Stanley ở phía Đông Bắc thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Theo dự kiến, tiểu đoàn này sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 1-2 và sẽ phục vụ trong vòng 9 tháng. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết thêm: “Tiểu đoàn sẽ cung cấp một lực lượng tinh nhuệ được huấn luyện kỹ lưỡng với nhiều thiết bị hiện đại được triển khai tại Hàn Quốc. Số thiết bị này sẽ được lưu lại Hàn Quốc để tiếp tục sử dụng trong những đợt xoay vòng lực lượng kế tiếp”.

Trong khi đó, đông đảo người dân CHDCND Triều Tiên tập trung tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 7-1 để mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 8-1. Theo tờ Telegraph, những người ủng hộ Kim Jong-un đã giơ cao cờ hoa, biểu ngữ và hô vang những khẩu hiệu ủng hộ, ca ngợi nhà lãnh đạo của họ.

Những hoạt động khác nhằm mừng sinh nhật ông Kim Jong-un còn có một trận đấu bóng rổ giao hữu do cựu ngôi sao giải nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman tổ chức. Rodman đã đến Bình Nhưỡng cùng một nhóm các cựu vận động viên NBA để tham gia trận đấu.

 

 

Tuần hành mừng sinh nhật Kim Jong-un. Ảnh: Youtube

Tuần hành mừng sinh nhật Kim Jong-un. Ảnh: Youtube

Cựu tuyển thủ Dennis Rodman được đón tiếp tại Bình Nhưỡng. ảnh: AP

Cựu tuyển thủ Dennis Rodman được đón tiếp tại Bình Nhưỡng. ảnh: AP

N.Thương (theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI