Mỹ: Phát hiện heo bị nhiễm H1N1

Tin mới

21/10/2009 01:55

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm 20-10 xác nhận ít nhất một con heo tại bang Minnesota bị nhiễm virus H1N1, trường hợp đầu tiên thuộc loại này ở Mỹ

Theo hãng tin AP, phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia của USDA đã xác nhận sự hiện diện của H1N1 trong con heo nói trên sau khi một cuộc xét nghiệm ban đầu cho biết có đến 3 con heo đã có thể bị nhiễm virus này.


Con heo bị nhiễm virus H1N1 đã xuất hiện tại một hội chợ thương mại ở bang Minnesota 2 tháng trước. Theo USDA, điều này cho thấy virus H1N1 có thể vẫn chưa xuất hiện trong các đàn heo thương mại vì loại heo triển lãm được nuôi riêng biệt so với heo thương mại. Dù vậy, theo đài ABC (Úc), bác sĩ thú y Jennifer Greiner thuộc Hội đồng Các nhà sản xuất thịt heo quốc gia Mỹ dự báo  rằng con người cũng sẽ lây bệnh cho heo thương mại. Bà nói: “Chúng tôi cho rằng sẽ nhìn thấy virus H1N1 trên đàn heo Mỹ trong năm nay”.


USDA và ngành công nghiệp thịt heo Mỹ - vẫn còn vật lộn với những thiệt hại từ đợt bùng phát dịch cúm A/H1N1 trước đó-đang tiếp cận các tổ chức và người tiêu dùng ở nước ngoài để trấn an họ rằng virus H1N1 không bị lây lan thông qua việc ăn hoặc chế biến thịt heo.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI