Mỹ: Xét xử tên tù giết quan toà tại phòng xử

Tin mới

08/11/2008 15:48

(NLĐO) - Một hội thẩm đoàn tại thành phố Atlanta, bang Georgia (Mỹ) hôm 7-11 đã kết tội Brian Nichols ám sát một quan tòa ngay tại phòng xử và giết thêm ba người nữa trên đường vượt ngục

Ngày 11-3-2005, Brian Nichols có mặt tại tòa án quận Fulton, Atlanta trong phiên xử hắn hiếp dâm bạn gái. Thừa lúc tòa đang chuẩn bị, Nichols khống chế một nhân viên an ninh, cướp súng của người này và tiến vào phòng xử. Tại đây, hắn đã bắn chết thẩm phán Rowland Barnes cùng một phóng viên tòa án trước sự có mặt của rất nhiều nhân chứng.

Trên đường tẩu thoát, hắn còn giết chết một phó cảnh sát trưởng bên ngoài tòa án. Cảnh sát và FBI đã phải tiến hành một cuộc truy lùng ngay sau đó. Để trốn thoát, Nichols giết thêm một đặc vụ liên bang, cướp nhiều xe hòng cắt đuôi cảnh sát và bắt một phụ nữ làm con tin tại nhà bà ở phía Bắc Atlanta. Sau 26 giờ trốn tránh, ngày 12-3-2005 hắn đã đầu hàng cảnh sát.

Điều đáng ngạc nhiên là Brian Nichols đã tốt nghiệp đại học, từng theo đuổi nghiệp cầu thủ bóng bầu dục Mỹ và đang làm kỹ thuật viên tin học lúc bị bắt. Theo mô tả của những người quen biết, hắn là một người điềm tĩnh.

Các công tố viên đề nghị mức án tử hình đối với Nichols cho các tội danh, bao gồm: giết người, bắt cóc, cướp bóc, hành hung nghiêm trọng. Hắn có thể bị kết án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc hoặc tù chung thân.

Hải Ngọc (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI