Nga bàn giao cho Ấn Độ thêm một tàu khu trục

Tin mới

09/11/2012 10:20

(NLĐO) – Nga bàn giao cho hải quân Ấn Độ chiếc thứ hai trong số ba tàu khu trục tàng hình, tên Tarkash, mà Nga đã đóng tại xưởng đóng tàu Yantar ở Kaliningrad thuộc vùng Baltic, trong ngày 9-11.

Người phát ngôn xưởng đóng tàu Yantar, ông Sergei Mikhailov, cho biết buổi lễ bàn giao được tổ chức ở Kaliningrad và có sự tham dự của các sĩ quan quân đội cấp cao của cả phía Nga và Ấn Độ.

Tàu khu trục Tarkash. Ảnh: RIA NOVOSTI

Được biết, năm 2006, Nga và Ấn Độ đã ký một hợp đồng trị giá 1,6 tỉ USD về việc đóng 3 chiếc tàu khu trục có tên lửa dẫn đường loại Krivak III (còn được gọi là lớp Talwar). Chiếc đầu tiên, INS Teg, đã gia nhập hải quân Ấn Độ ngày 27-4.

Chiếc cuối cùng trong bộ ba chiếc tàu khu trục này, Trikand, hiện đang được chạy thử nghiệm. Sau khi hoàn thành các chuyến chạy thử trên biển, tàu Trikand sẽ gia nhập hải quân Ấn Độ vào mùa hè năm 2013.

Mỗi chiếc tàu khu trục mới nêu trên được trang bị 8 tên lửa đầu đạn hạt nhân siêu âm BrahMos. Chúng cũng được trang bị một khẩu pháo 100 mm, hệ thống tên lửa đất đối không Shtil, hai hệ thống tên lửa phòng không Kashtan, hai bệ phóng ngư lôi 533 mm và một trực thăng chiến đấu đối ngầm.

Trước đây, Nga đã từng đóng ba chiếc tàu khu trục lớp Talwar cho Ấn Độ - đó là INS Talwar (Kiếm), INS Trishul (Đinh ba) và INS Tabar (Rìu).

Lục San (RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI