Nga chỉ trích NATO "nhúng mũi" vào vấn đề Ukraine

Tin mới

04/12/2013 20:47

(NLĐO)- Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay (4-12) chỉ trích NATO đã can thiệp vào vấn đề Ukraine. Ông Lavrov còn nhấn mạnh rằng không hiểu tại sao NATO tự cho mình quyền đưa ra những tuyên bố vô lý như vậy.


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) rất bất bình với những tuyên bố của NATO về vấn đề Ukraine. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước báo giới, ông Lavrov khẳng định ông không hiểu nổi việc NATO lên án chính quyền Ukraine sử dụng vũ lực quá mức đối với người biểu tình. Đồng thời Ngoại trưởng Nga kêu gọi các thế lực bên ngoài không can thiệp vào tình hình Ukraine.

“Tôi không biết vì sao NATO lại có động thái này. Tôi hy vọng các chính trị gia Ukraine có thể tự giải quyết tình trạng bất ổn trong nước một cách êm đẹp” – ông Lavrov nói trong một cuộc họp báo sau cuộc hợp với các ngoại trưởng NATO ở Brussels hôm 3-12.

Trong một diễn biến liên quan, Ukraine hôm nay đã cử một đoàn đại biểu cấp cao tới Nga để đàm phán về khí đốt cũng như các vấn đề kinh tế khác. Đây là phái đoàn đầu tiên của Kiev tới Nga kể từ khi chính quyền Ukraine chuyển hướng chính sách thương mại theo hướng xa rời Liên minh châu Âu (EU) và xích lại gần Nga.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI