Nga: Khai man tài sản sẽ bị trừng phạt

Tin mới

15/01/2011 00:06

Tổng thống (TT) Nga Dmitry Medvedev hôm 13-1 thừa nhận rằng nỗ lực chống tham nhũng của chính phủ vẫn chưa đạt nhiều tiến bộ.

Phát biểu tại cuộc họp của hội đồng chống tham nhũng, TT Medvedev cho biết: “Các vị biết rất rõ tình hình hiện nay. Chúng ta phải thừa nhận rằng cuộc chiến chống tham nhũng đạt rất ít thành công”. Bộ trưởng Nội vụ  Rashid Nurgaliyev cho biết tại cuộc họp rằng hơn 20 quan chức cấp cao đã bị đưa ra xét xử vì tội tham nhũng trong năm 2010, tăng gấp đôi so với năm trước đó.
 
 Trong nỗ lực cải thiện hiệu quả cuộc chiến chống tham nhũng, TT Medvedev đã ra lệnh kiểm tra tính xác thực của những khai báo thu nhập và tài sản của các quan chức và cảnh báo những người khai báo sai sẽ bị trừng phạt nặng.
 
Ngoài ra, theo hãng tin Reuters, Moscow cũng thông báo kế hoạch thay thế biện pháp tống giam bằng việc phạt tiền thật nặng trong các vụ hối lộ, tham nhũng. Nhà chức trách Nga cho rằng biện pháp phạt tiền sẽ có sức răn đe tốt hơn vì các quan chức tham nhũng thỉnh thoảng chấp nhận ngồi tù với ý nghĩ họ có thể tận hưởng cuộc sống giàu sang sau khi ra tù. 
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI