Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo Bulava

Lục San (Theo RIA Novosti)

(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga hôm 27-8 cho biết tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuri Dolgoruky, đóng ở Bạch hải, đã phóng thành công tên lửa đạn đạo Bulava tới một khoảng cách tối đa.

Ông này tuyên bố: “Việc phóng tên lửa Bulava đã được thực hiện lúc 7 giờ sáng giờ Moscow với một tầm bay tối đa”. Theo ông này, tên lửa đã bay đến mục tiêu ở Thái Bình Dương và tuân thủ mọi biện pháp an toàn về giao thông đường thủy.

img
Tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky của Nga đã phóng thành công tên lửa Bulava. - Ảnh: RIA Novosti

Đây là lần phóng thứ 16 tên lửa Bulava. Chỉ 8 trong số 15 lần phóng trước đây đạt thành công.

Lần phóng thử nghiệm đầu tiên tên lửa Bulava từ tàu ngầm Yuri Dolgoruky đã được thực hiện ngày 28-6-2011. Trước đó, việc phóng các tên lửa do tàu ngầm Dmitry Donskoy thực hiện.

Tên lửa đạn đạo Bulava (SS-NX-30) do tàu ngầm phóng mang theo đến 10 đầu đạn MIRV và đạt tầm bắn trên 8.000 km. Loại tên lửa 3 tầng này được thiết kế đặc biệt để bố trí trên các loại tàu ngầm hạt nhân như Yuri Dolgoruky.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo