“Ngân hàng cha mẹ” phát triển ở Anh

Tin mới

05/05/2014 21:32

Một cuộc khảo sát mới được Công ty Cho vay thế chấp Halifax công bố hôm 5-5 cho thấy 63% người mua nhà lần đầu tại Anh trong độ tuổi 20-45 đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ cha mẹ.

 Ông Craig McKinlay, Giám đốc Halifax, cho biết: “Đối với nhiều khách hàng, sự giúp đỡ từ gia đình là yếu tố quan trọng để giúp họ có bước đi đầu tiên lên “chiếc thang” bất động sản”.

 

Gần 2/3 người mua nhà lần đầu tại Anh đang nhờ gia đình hỗ trợ tài chính Ảnh: Daily Mail

Gần 2/3 người mua nhà lần đầu tại Anh đang nhờ gia đình hỗ trợ tài chính

Ảnh: Daily Mail

 

Theo hãng tin Reuters, việc giá nhà tăng khoảng 10%/năm và các điều kiện cho vay được thắt chặt kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến không ít người phải mượn tiền cha mẹ để mua nhà.

Dù giá nhà ở London vẫn chưa phục hồi như trước khi cuộc khủng hoảng xảy ra nhưng giá đang tăng nhanh khiến các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Anh quan tâm. Các quan chức này dự kiến có thể đưa ra những bước đi thận trọng nhằm hạ nhiệt thị trường nhà ở vào đầu tháng tới.

Cũng theo khảo sát của Halifax, khoảng 57% các bậc cha mẹ khi được hỏi cho biết sẵn sàng hoặc đã hỗ trợ tài chính cho con cái mua nhà. Bên cạnh đó, 27% người nói rằng sẽ rút tiền tiết kiệm để giúp con cái và 10% người quyết định trao tài sản thừa kế sớm cho con mình. 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI