Tin mới

04/08/2014 22:00

Các hạ nghị sĩ Anh đã chi hơn 1,4 triệu bảng cho khoản rượu bia trong 2 năm 2012 và 2013 bất chấp thông điệp kêu gọi cắt giảm việc tiêu thụ loại thức uống này.

Theo báo Daily Mail, điều cực kỳ đáng chê trách ở đây là trong khi đại bộ phận người dân Anh đang gánh chịu tình trạng khốn khổ từ chương trình thắt lưng buộc bụng, các ông nghị lại mua hàng chục ngàn chai rượu các loại để cùng “lai rai” với đội ngũ nhân viên và khách khứa ở các quầy rượu và nhà hàng tại nghị viện - nơi đáp ứng mọi “gu” của khách hàng.

 

Các ông nghị Anh có thể tiếp khách ngay tại quầy rượu trong nghị viện

Ảnh: DAILY MAIL

Các ông nghị Anh có thể tiếp khách ngay tại quầy rượu trong nghị viện

Ảnh: DAILY MAIL

 

Mức chi tiêu tại các quầy rượu trong nghị trường Anh trong 3 năm qua chỉ có tăng mà không giảm, từ trên 222.000 bảng hồi tháng 4-2011 lên hơn 249.000 vào tháng 4-2013. Trước đây, giới chức hạ viện Anh tiết lộ với báo Mỹ The Huffington Post rằng họ đã chi 275.221 bảng để mua hơn 25.000 chai champagne kể từ tháng 5-2010.

Thượng viện Anh kém hơn nhưng cũng mua tới 17.000 chai champagne, đủ để chia cho mỗi thượng nghị sĩ 5 chai/năm. Tuy nhiên, khác với các ông nghị ở hạ viện, sở thích của các “ông thượng” dành cho champagne đã đi xuống khi số lượng đặt mua loại rượu này sụt giảm hằng năm.

Các con số trên đáng ngại nhưng hậu quả của “văn hóa uống” còn nhiều hệ lụy hơn. Tại phiên tòa xét xử nghị sĩ bảo thủ Nigel Evans hồi tháng 4 năm nay, cử tọa bật ngửa khi biết 1/3 số trợ lý trẻ của các ông nghị trở thành nạn nhân tội phạm tình dục khi các “ông chủ” say xỉn. Một nhân chứng cáo buộc các nhà lãnh đạo nghị viện đã phớt lờ vấn nạn vốn đã lan tràn tại Điện Westminster.

Một điều gây sốc nữa là hạ viện Anh trợ cấp cho các hoạt động tại quầy rượu của nghị viện khoảng 5 triệu bảng/năm trong khi các nhà lãnh đạo hạ viện Anh xác nhận giá cả tại đây không thua kém gì các quán rượu lớn.

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI