Ngư dân Malaysia phát hiện phao cứu sinh trên eo biển Malacca

Tin mới

12/03/2014 15:48

(NLĐO)- Một nhóm ngư dân Malaysia đã tìm thấy ra một tấm phao cứu sinh có dòng chữ “Boarding” cách thị trấn Cảng Dickson (Malaysia) khoảng 19 km lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 11-3.

Ông Azman Mohamad, 40 tuổi, nằm trong nhóm ngư dân cho biết họ phát hiện tấm phao cứu sinh bị hư hỏng nặng trôi dạt trên biển và lập tức báo cho Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) ở eo biển Malacca để nhờ hỗ trợ trục vớt tấm phao lên vì nó quá nặng.

“Chúng tôi đã tìm cách cột cố định tấm phao vào thuyền vì sợ rằng nó sẽ chìm mất do đã bị hỏng nặng” -  New Strait Times dẫn lời ông Azman Mohamad cho hay.

Khi thuyền của lực lượng MMEA tới, nhóm ngư dân đã giao lại chiếc phao. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của MMEA lại nói rằng cái phao đã chìm xuống biển khi họ đang cố đưa nó lên tàu.

 

Một nhóm ngư dân Malaysia đã tìm thấy  một phao cứu sinh có dòng chữ “Boarding”

cách thị trấn Cảng Dickson (Malaysia) khoảng 19 km lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 11-3.

Ảnh: New Strait Times

Một nhóm ngư dân Malaysia đã tìm thấy  một phao cứu sinh có dòng chữ “Boarding”

cách thị trấn Cảng Dickson (Malaysia) khoảng 19 km lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 11-3.

Ảnh: New Strait Times

 

Trong khi đó, tờ Daily Mail ngày 12-3 cho biết hiện có nhiều người trình báo với cảnh sát rằng họ thấy một chiếc máy bay bay thấp ở vùng đông bắc Malaysia, gần biên giới với Thái Lan, rạng sáng 8-3.

Phó chỉ huy cảnh sát bang Kentana Dak Jalaluddin Abdul Rahman cho biết 9 nhân chứng  khẳng định chính mắt họ thấy chiếc máy bay vào khoảng từ 1 giờ 30 và 1 giờ 45 sáng (giờ địa phương).

Trước đó, có 2 người gồm một doanh nhân và một ngư dân ở bang Kelantan, Đông Bắc Malaysia, khẳng định đã thấy đèn của một chiếc máy bay từ trên trời trước khi nó biến mất. Tờ Strait Times (Singapore) ngày 11-3 dẫn lời ngư dân Azid Ibrahim (66 tuổi, ngụ ở thị trấn Kota Bharu) cho biết ông thấn một máy bay bay thấp, hướng ra biển, trước khi nó biến mất khỏi tầm mắt lúc 1 giờ 30 phút sáng 8-3.

Cách thị trấn Kota Bharu khoảng 30 km, doanh nhân Alif Fathi Abdul Hadi (29 tuổi) cũng trình báo với cơ quan chức năng rằng anh thấy “ánh sáng trắng” di chuyển nhanh ra biển vào lúc khoảng 1 giờ 45 (0 giờ 45 giờ Việt Nam) cùng ngày 8-3.

Cả hai nhân chứng cho biết họ không nghe được tiếng va chạm mạnh với mặt biển.

 

Malaysia: Cảnh sát Terengganu ghi nhận vụ nổ bí ẩn ở Marang

Cảnh sát Terengganu hôm nay 12-3 cho biết đã nhận được tin báo về một tiếng nổ lớn từ người dân ở Marang sáng 8-3, đúng vào ngày chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích trên đường bay tới Bắc Kinh.

Cảnh sát trưởng Terengganu Datuk Jamshah Mustapa nói rằng thông tin nói trên đã được chuyển tới cho cảnh sát Bukit Aman hôm 11-3 để phân tích kỹ hơn.

Ông Mustapa khẳng định có 8 người phản ánh đã nghe thấy tiếng nổ nhưng không nhìn thấy vật thể lạ nào.

“Cho tới nay, chúng tôi mới chỉ nhận được một báo cáo về vụ việc từ cảnh sát quận Marang vào sáng 11-3” – ông Mustapa nhấn mạnh.

Theo News Straits Times,  hôm 11-3, tám người dân tại Kampung Pantai Seberang Marang phản ánh nghe thấy tiếng động bí ẩn ở phía đông bắc Pulau Kapas hôm 8-3. Những người này tin rằng tiếng động có liên quan đến vụ mất tích máy bay xảy ra cùng ngày.  Họ cho biết đang ở vị trí cách bãi biển Marang khoảng 400m thì nghe tiếng động giống tiếng quạt của động cơ máy bay vào lúc 1 giờ 20 phút.

 

Linh San (Theo New Strait Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI