Người biểu tình rục rịch kéo về Bangkok

Tin mới

06/12/2013 11:00

(NLĐO) - Cuộc đối đầu giữa chính quyền của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và người biểu tình do chính trị gia kỳ cựu Suthep Thaugsuban dẫn đầu dự kiến được nối lại sau một ngày yên ắng mừng sinh nhật Quốc vương Bhumibol Adulyadej hôm 5-12.

Nhiều người dân từ các tỉnh thành, đặc biệt là từ phía Nam chẳng hạn như Nakhon Si Thammarat và Songkhla, được thông báo là sẽ kéo đến Bangkok ngày hôm nay để tham gia vào các cuộc biểu tình đường phố. Ở Phuket, lãnh đạo biểu tình địa phương Amnuay Kumban nói rằng cuộc biểu tình sẽ được nối lại tại vùng này.

Song song đó, một “lực lượng khá đông” người biểu tình mới sẽ tham gia vào các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Bangkok. Họ sẽ đến thủ đô chủ yếu bằng xe lửa và xe buýt. Những người biểu tình ở Songkhla cũng bắt đầu đến Bangkok bằng xe buýt.


Dự kiến có hơn 10.000 người ủng hộ phe “Áo đỏ” tham gia biểu tình vào tuần sau. Ảnh: THE BANGKOK POST

Trong khi đó, lãnh đạo phe “Áo đỏ” Weng Tojirakarn tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ ở Ayutthaya vào ngày 10-12. Ông cho biết phe “Áo đỏ” sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ chính phủ và Quốc hội trước đe dọa bị lật đổ của ông Suthep. Dự kiến có hơn 10.000 người tham gia cuộc biểu tình này.

Chiều ngày 5-12, Trung tâm Hành chính vì Hòa bình và Trật tự (CAPO) thuộc chính phủ đã họp bàn để đánh giá tình hình và chuẩn bị đối phó với các cuộc biểu tình mới, Bộ trưởng Nội vụ Charupong Ruangsuwan cho biết. Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng Nipat Thonglek nói rằng tình hình vẫn chưa ổn định vì lực lượng biểu tình dự định nối lại hoạt động. “Chúng ta phải chuẩn bị ứng phó trước diễn biến mới” - ông nói
H.Bình (Theo The Bangkok Post, The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI