“Người chết” về làng sau 23 năm

Tin mới

02/08/2012 15:01

(NLĐO)- Một người đàn ông Bangladesh mất tích từ 23 năm trước khiến cả gia đình bị sốc khi đột ngột xuất hiện!

Ông Moslemuddin Sarkar về nhà sau 23 năm mất tích. Ảnh: AP


Ông Moslemuddin Sarkar mất tích từ năm 1989 đã quay về nhà hôm 31-7 với sự giúp đỡ của Ủy ban Quốc tế thuộc Tổ chức Chữ Thập Đỏ sau 15 năm ở trong nhà tù Pakistan.

Hằng trăm người đã kéo tới ngôi làng Bishnurampur, quận Mymensingh (phía bắc Bangladesh) để tận mắt nhìn thấy “người chết trở về” và chúc mừng gia đình đoàn tụ.

Ông Sarkar cho biết ông đã đến Ấn Độ năm 1989 mà không báo tin cho gia đình. Sau đó ông bị bắt khi đang tìm cách vượt biên sang Pakistan năm 1997 và bị phạt tù vì xâm nhập trái phép.

“Tôi tới Pakistan vì tin rằng ở đó tôi sẽ tìm được việc làm tốt hơn, nhưng chưa tìm kiếm được cơ hội việc làm nào tôi đã bị bắt ở biên giới. Ở trong tù họ đáng đập và tra tấn tôi tàn tệ”, ông giải thích bằng tiếng Urdu và Bengali lẫn lộn.

"Tôi viết hàng chục lá thư về cho gia đình nhưng có vẻ như không có cái nào đến được tay họ. Có nhiều lúc tôi tuyệt vọng hoàn toàn và nghĩ rằng mình chẳng còn cơ hội về nhà nữa”, ông Sarkar nói, đồng thời tỏ ra cực kỳ xúc động vì được gặp mẹ mình vẫn đang còn sống.

Hội Chữ thập đỏ đã tham gia và tạo điều kiện thuận lợi cho ông Sarkar trở về sau khi gia đình ông nhận tin ông bị giam giữ ở Pakistan và xin tổ chức giúp đỡ, phát ngôn viên Onchita Shadman cho biết.

Julhas Uddin, em trai của ông Sarkar chia sẻ rằng hầu hết các thành viên trong gia đình đều sợ rằng ông Sarkar đã chết.

Julhas Uddin nói: "Chúng tôi tìm kiếm anh ấy trong nhiều năm và cuối cùng đã bỏ cuộc và nghĩ rằng anh ấy đã chết đuối trên biển. Tuy nhiên mẹ tôi vẫn tin rằng anh ấy chưa chết và một ngày nào đó anh ấy sẽ về”.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI