Người Mỹ mất thiện cảm với Nga

Tin mới

14/02/2014 13:57

(NLĐO) – Người Mỹ hiện có quan điểm tệ hại nhất trong 2 thập kỷ qua đối với nước Nga và nhà lãnh đạo nước này, Tổng thống Vladimir Putin.

60% người Mỹ nhìn nước Nga một cách không thiện cảm nhất kể từ năm 1994, theo kết quả cuộc thăm dò của Viện Gallup mới công bố hôm 13-2.

Số người Mỹ có cái nhìn tích cực về nước Nga lúc này chỉ còn 34%, gần bằng mức chạm đáy 33% của năm 1999 khi không quân Nga ném bom ở Chechnya và cuộc xung đột ở Kosovo.

 

Russian President Vladimir Putin (left) shakes hands with Evgeni Plushenko of Russia during the 2014 Winter Olympics, Feb. 9, in Sochi, Russia. | AP Photo
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) gặp gỡ một vận động viên tại Olympic Sochi. Ảnh: AP

 

Tổng thống Vladimir Putin cũng bị người Mỹ đánh giá thấp nhất kể từ lần đầu tiên ông trở thành tổng thống năm 1999 với 63% có quan điểm không thiện cảm.

Trước đây, cuộc thăm dò của Viện Gallup vào mùa thu năm ngoái cho thấy lần đầu tiên trong vòng 14 năm, người Mỹ xem Nga là kẻ thù hơn là một đồng minh.

Đó đã được coi là đỉnh điểm trong mối quan hệ tồi tệ giữa 2 nước, liên quan đến các sự kiện Nga cho phép “người thổi còi” Edward Snowden tị nạn, lập trường đối nghịch nhau về Iran và Syria, luật lệ chống người đồng tính cũng như mối quan hệ lạnh nhạt công khai giữa tổng thống 2 nước Barack Obama và Vladimir Putin.

Hoài Vy (Theo Politico)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI