Nguy cơ từ trang điểm khi lái xe

Tin mới

04/10/2009 00:08

Một cuộc khảo sát của Công ty Bảo hiểm Diamond ở Anh cho thấy mỗi năm có gần nửa triệu tai nạn giao thông do phụ nữ trang điểm trong khi lái xe gây ra

Nhật báo Telegraph (Anh) dẫn kết quả khảo sát nói trên cho thấy có 1/5 phụ nữ thú nhận từng trang điểm trong khi lái xe – tức khoảng 2,7 triệu người trong tổng số 15 triệu tay lái nữ ở Anh. Có 3% phụ nữ xác nhận đã gây tai nạn do trang điểm trong khi lái xe.

Kết quả cũng cho thấy phụ nữ trẻ (từ 17 tuổi – 21 tuổi) được xem là nhóm người  đặt nhu cầu làm đẹp lên trên sự bảo đảm an toàn và liên can nhiều nhất đến các vụ tai nạn.Tỉ lệ trang điểm khi lái xe ở nhóm 18 tuổi hoặc nhỏ hơn là 27% và 9% trong số này từng gây tai nạn trong khi tỉ lệ tương ứng ở nhóm phụ nữ 56 tuổi hoặc lớn hơn chỉ là 6% và 0,5% .

Tổng Giám đốc Diamond Sian Lewis lo ngại: “Chúng ta đều có cuộc sống bận rộn nhưng trang điểm lúc các bạn đang lái xe tức các bạn đã không chú ý hoàn toàn vào mặt đường phía trước. Mascara có quan trọng hơn sự an toàn cho bản thân và cho người sử dụng đường bộ khác hay không?”


Cuộc khảo sát đã lấy mẫu trên 4.000 tay lái nữ 1 năm sau tội gây chết người do lái xe bất cẩn phải chịu án 2 năm

tù giam.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI