Nhà mẹ thủ lĩnh biểu tình “ăn” hơn 100 viên đạn

Tin mới

01/03/2014 18:50

(NLĐO) – Sáng 1-3, các tay súng chưa rõ danh tính đã nổ súng nhà của mẹ lãnh đạo biểu tình chống chính phủ Taya Teepsuwan.

Bà Taya Teepsuwan là một trong những người đã bám theo và thổi còi vào vợ cũ của cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Vụ tấn công xảy ra lúc 3 giờ ở khu vực Khao Yai thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima. Không có báo cáo thương vong sau vụ việc trên.

Cảnh sát trưởng tỉnh Nakhon Ratchasima, ông Pongdet Prommijit, cho biết một nhóm các tay súng đã lái 1 chiếc Toyota Fortuner màu đen không biển hiệu, dùng khẩu AK-47 và súng trường M-16 nã hơn 100 viên đạn vào nhà mẹ ông Taya Teepsuwan.

Ông Pongdet tin rằng vụ tấn công nhằm vào động cơ chính trị và những kẻ tấn công chỉ có ý định đe dọa chứ không hề muốn giết chóc.

Mẹ của thủ lĩnh biểu tình, bà Khunying Sasima (thứ 3 từ phải qua). Ảnh: CHIANGMAI-MAIL

Mẹ của thủ lĩnh biểu tình, bà Khunying Sasima, cho biết cả gia đình bà đang ngủ khi vụ việc xảy ra. Bà này liên tục kể rằng đã la mắng con mình vì “gây chuyện” và tin tình hình chính trị hiện nay có thể được giải quyết thông qua đàm phán.

Ngày hôm trước (28-2), một quả bom ống tự chế rơi vào nhà chồng của bà Taya, cũng là một thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ. Tuy nhiên, quả bom không phát nổ.

Trong khi đó, một lãnh đạo “áo đỏ” bác bỏ sự hình thành lực lượng vũ trang cũng như việc chia rẽ Thái Lan để giải quyết xung đột chính trị. Tại cuộc họp báo ngày 28-2, Chủ tịch Mặt trận dân chủ chống độc tài (UDD) Thida Thavornseth đề cập đến việc sẽ tổ chức đại biểu tình vào cuối tuần tại Udon Thani (thuộc khu vực Đông Bắc Thái Lan) - nơi tập trung nhiều người ủng hộ Thủ tướng Yingluck.

H.Bình (Theo The Bangkok Post, Pattaya Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI