Nhà thầu Mỹ đưa bí mật cho bạn gái Trung Quốc

Tin mới

12/03/2014 22:05

Ông Benjamin Bishop (59 tuổi), một nhà thầu quốc phòng dân sự ở Mỹ, bị cáo buộc cung cấp bí mật quân sự cho cô bạn gái là sinh viên người Trung Quốc chỉ bằng nửa số tuổi của mình.

Luật sư Birney B. Bervar ngày 11-3 cho biết thân chủ của ông sẽ nhận tội danh chuyển thông tin quốc phòng cho một người không được phép nhận và tội lấy tài liệu và kế hoạch quốc phòng trái phép.

Ông Benjamin Bishop Ảnh: KITV.COM
Ông Benjamin Bishop Ảnh: KITV.COM

Bishop bị bắt hồi tháng 3-2013 tại tổng hành dinh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, nơi ông làm việc. Một bản báo cáo năm 2013 của Cục Điều tra Liên bang cho biết ông Bishop đã trao cho cô bạn gái 27 tuổi thông tin mật về các kế hoạch chiến tranh, vũ khí hạt nhân, phòng thủ tên lửa và các tài liệu nhạy cảm khác của Mỹ. Theo FBI, Bishop và người phụ nữ này bắt đầu mối quan hệ tình cảm vào tháng 6-2011. Luật sư Bervar nói rằng 2 người yêu nhau và vụ việc xảy ra xuất phát từ tình yêu chứ không phải là hành vi làm gián điệp.

Bishop là trung tá dự bị của quân đội Mỹ, làm việc trong lĩnh vực phòng thủ không gian mạng tại Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương từ tháng 5-2011 cho đến khi bị bắt. Trước đó, ông ta trợ giúp phát triển chiến lược và chính sách của đơn vị này.

Trong bản tuyên bố ủng hộ kiến nghị không cho Bishop tại ngoại của bên công tố, thiếu tướng Anthony Crutchfield - Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương - cho rằng Bishop biết rất rõ về phương thức vận dụng an ninh mạng của Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương. Ông Crutchfield nhấn mạnh rằng từ năm

2010-2012, ông Bishop đã tiếp cận với thông tin tối mật về các nỗ lực phòng thủ của Mỹ nhằm chống lại cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên.

Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI