Nhầm cả hoàng tử

Tin mới

09/09/2013 23:02

Hoàng tử Andrew, con thứ ba của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vừa lâm vào một tình huống kỳ lạ: bị chính cảnh sát bảo vệ ông và gia đình chĩa súng, bắt giơ tay lên và nằm xuống đất.

Vụ việc trên khép lại một tuần lễ khá bối rối đối với lực lượng cảnh sát London trong nhiệm vụ bảo vệ Hoàng gia Anh.


Hoàng tử Andrew Ảnh: AP

Theo tiết lộ của báo Sunday Express hôm 8-9, hoàng tử Andrew vào giữa tuần rồi đã bị 2 cảnh sát chặn lại khi đang đi dạo thư giãn tại khu vườn của Ðiện Buckingham, nơi ở và làm việc chính thức của Hoàng gia Anh. Lý do là trong số những nhân viên an ninh được điều đến để tăng cường công tác bảo vệ cung điện, không phải ai cũng nhớ rõ mặt các thành viên hoàng gia nên tưởng nhầm hoàng tử là "kẻ xâm nhập khả nghi". Theo tờ báo, trong nửa phút đối đầu căng thẳng nói trên, hoàng tử Andrew có nguy cơ bị cảnh sát bắn chết bất kỳ lúc nào. Cũng may là ông đã hô to danh tính của mình nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Cảnh sát London sau đó ra tuyên bố khẳng định nhân viên họ "không hề dùng vũ khí và bất kỳ biện pháp vũ lực nào" mà chỉ yêu cầu hoàng tử trình giấy tờ.

Không muốn làm to chuyện, người xếp thứ năm trong danh sách kế vị ngai vàng này nói ông thông cảm với sai sót của cảnh sát bởi không dễ để cân bằng giữa việc bảo vệ Hoàng gia và ngăn chặn kẻ lạ xâm nhập Ðiện Buckingham với ý đồ xấu. Hoàng tử Andrew đã lên tiếng cảm ơn sau khi nhận được lời xin lỗi chính thức của cảnh sát Anh về vụ việc nói trên. Ông cũng nói đùa rằng sau này sẽ đi dạo ở nơi an toàn hơn.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt tại Ðiện Buckingham sau khi một người đàn ông đã đột nhập bên trong nơi này với ý đồ trộm cắp hôm 2-9. May là cảnh sát đã kịp sửa sai bằng cách bắt giữ y cùng với một đồng bọn đang đứng chờ bên ngoài. Nữ hoàng Anh không có mặt ở cung điện này khi vụ bắt giữ diễn ra.

An ninh cho Ðiện Buckingham được tăng cường sau khi xảy ra vụ xâm nhập được cho là táo tợn chưa từng thấy vào năm 1982. Khi đó, một người đàn ông tên là Michael Fagan đã leo tường vào bên trong cung điện và đi thoải mái vào căn phòng mà nữ hoàng đang nghỉ ngơi.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI