Tin mới

02/01/2014 23:01

Cộng đồng blogger ở Nga gần đây sửng sốt khi trên internet xuất hiện thông tin một bữa ăn ở Điện Kremlin, tức Phủ Tổng thống Nga, chỉ có giá 20 rúp 12 kô-pếch (khoảng 13.000 đồng).

Chưng hửng - đó là tâm trạng của hầu hết mọi người. Tiếp đến là thấy vô lý! Với số tiền nhỏ đến mức đó, bữa ăn chắc chắn hết sức đạm bạc. Người đứng đầu nhà nước Nga lẽ nào lại ăn “bèo” thế?

Căn cứ vào tờ hóa đơn được tung lên mạng, món khoai tây nghiền nhừ giá 6,48 rúp, thịt heo chiên sốt cà chua giá 10,42 rúp, bánh mì - 1,04 rúp, nước cam - 2,18 rúp. Tổng cộng là 20,12 rúp. Một người làm việc ở Điện Kremlin khẳng định đó là tờ hóa đơn thật.

Sau đó, báo Moskovsky Komsomolets trích dẫn nguồn tin riêng cho biết nhà ăn xuất tờ hóa đơn trên nằm trong tòa nhà dành cho bộ phận hành chính của Điện Kremlin. Dùng bữa hằng ngày ở đó là các quân nhân thuộc đơn vị bảo vệ, tài xế, những người làm vườn và dọn vệ sinh.

 


Tờ hóa đơn gây xôn xao được xác định là bắt nguồn từ nhà ăn của một đơn vị vệ binh liên bang Ảnh: MK

Tờ hóa đơn gây xôn xao được xác định là bắt nguồn

từ nhà ăn của một đơn vị vệ binh liên bang Ảnh: MK

 

Thế nhưng, người phát ngôn của cơ quan điều hành hoạt động trong Phủ Tổng thống Nga, ông Viktor Khrekov, tuyên bố giá các món ăn trong bếp ăn Điện Kremlin đăng tải trên báo chí gần đây không phù hợp với thực tế.

Theo hãng tin Itar-Tass, ông Khrekov thông báo một bữa ăn phục vụ bộ phận điều hành trong văn phòng tổng thống, chính phủ, Duma quốc gia, Hội đồng Liên bang đã có giá từ 120-200 rúp (khoảng 80.000-130.000 đồng). Tuy nhiên, ông không tiết lộ giá trị bữa ăn của Tổng thống Vladimir Putin. Ông Khrekov cũng không loại trừ khả năng kiện tờ báo đăng tin sai lệch.

Còn nhớ, cách đây ít lâu, trên internet xuất hiện thông tin tỉ phú Roman Abramovich từng chi 15.000 euro (hơn 434 triệu đồng) cho một bữa ăn. Dư luận cũng bật ngửa, phê phán ông tỉ phú hoang phí. Ngược lại, một số người tỏ ra thông cảm: Cái thế của ông ta như vậy nên chi cỡ đó không có gì lạ!

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI