Nhảy cầu tự tử để tưởng niệm bạn trai

Tin mới

06/10/2009 17:05

(NLĐO)- Neve Lafferty, một cô gái tuổi teen tại Anh, đã nhảy cầu tự tử cùng cô bạn Georgia Rowe vào đêm 4-10. Hành động của Lafferty là để tưởng niệm người bạn trai đã qua đời 8 tháng trước.

Lafferty chỉ mới 15 tuổi khi cô bé nắm tay người bạn gái Rowe, 14 tuổi, và nhảy xuống từ cầu Erskine gần Glasgow (Scotland). Người thân của Lafferty cho biết bạn trai của cô bé – Jonny McKernan –qua đời 8 tháng trước vì dùng quá liều methadone.

Trên trang Bebo cá nhân, Lafferty viết: “Trái tim tôi vẫn đắm chìm trong buồn khổ và những giọt nước mắt cứ âm thầm rơi. Khi tôi chết, tôi sẽ đi thật xa, tôi sẽ viết tên anh ấy trên mỗi vì sao, để cho cả thế giới này biết rằng anh ấy quan trọng với tôi biết dường nào. Em yêu anh, Jonny”.

Cả hai cô bé này đều sống ở trung tâm chăm sóc những cô bé gặp vấn đề về tình cảm và hành vi ứng xử tên Good Shepherd ở vùng Renfrewshire, Scotland.


Neve Lafferty (trái) và Georgia Rowe (Ảnh: Telegraph)

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy hai cô bé là vào đêm 4-10. Cả hai mặc pyjama đi loanh quanh ở khu trung tâm rồi đi bộ hàng dặm đường để đến cây cầu Erskine. Và từ độ cao 38m, cả hai nắm tay nhau nhảy thẳng xuống dòng sông Clyde.

Trước khi gặp phải cú sốc mất bạn trai, Lafferty từng suy sụp nặng vì tận mắt chứng kiến cha mình - Paul Lafferty – đâm chết một người hàng xóm trong lúc tự vệ trước một cuộc tấn công cố ý. Ông Lafferty bị đâm 17 nhát và được tòa tuyên trắng án vào năm 2006.

Một người bạn của Lafferty kể: “Sau khi thấy cha mình giết người, cô ấy dường như thay đổi hoàn toàn. Cô ấy đổi màu tóc và bắt đầu ăn mặc quái dị. Sang năm thứ ba trung học thì mọi việc vượt quá tầm kiểm soát. Lafferty la cà ngoài đường đến tận khuya, nhậu nhẹt và biến cuộc sống mẹ mình thành địa ngục”.

Còn theo một người họ hàng, ông Lafferty đang làm việc tại Đan Mạch và từng khuyên con gái đến đó sống với ông vì cuộc sống của cô bé đã hoàn toàn chệch đường ray.

Trong khi đó, trước khi tìm đến cái chết 4 ngày, cô bé Rowe để lại một lời nhắn trên trang Bebo: “Mọi người cứ tìm cách gây sự với tôi. Tôi phải chạy trốn!”.

Hiện giới chức địa phương đang tích cực điều tra để biết vì sao hai cô bé thoát ra khỏi khu điều trị. “Người thân và bạn bè của hai em đang phải gánh chịu những thương tổn tinh thần khó tưởng tượng nổi. Chắc chắn họ muốn biết chính xác chuyện gì đã xảy ra và tại sao lại có bi kịch này?”, ông Jim Sheridan, thành viên hội đồng địa phương, nói.

Hải Ngọc (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI