Nói một đằng, làm một nẻo

Tin mới

13/02/2014 21:02

Mở đầu chiến dịch kêu gọi chống lại nạn săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép, Thái tử Charles cùng Hoàng tử Anh William gửi đi thông điệp tha thiết trong đoạn video dài gần 7 phút.

Ngoài tiếng mẹ đẻ, 2 nhân vật uy tín bậc nhất Hoàng gia Anh còn dụng công nói nhiều thứ tiếng khác nhau như Ả Rập, Tây Ban Nha, Trung Quốc… để thông điệp đạt độ lan tỏa rộng nhất. Kết lại đoạn video được phát đi hôm 9-2, Hoàng tử William phát âm khá chuẩn khẩu hiệu “Hãy đoàn kết vì động vật hoang dã” bằng tiếng Việt.

Tiếc thay, chỉ 1 ngày trước đó, vị Công tước xứ Cambridge này lại cùng em trai là Hoàng tử Harry vô tư đi... săn hươu và lợn lòi ở Tây Ban Nha. Họ vốn thường xuyên lui tới khu săn bắn Finca La Garganta ở Cordoba - thuộc sở hữu Công tước Westminster, cha đỡ đầu của William và cũng là một trong những người giàu nhất nước Anh. Hai vị hoàng tử từng bắn được 740 con gà gô chỉ trong 1 ngày!

 

Hoàng tử William tại Hội nghị Đoàn kết vì đời sống hoang dã
Ảnh: MIRROR

Hoàng tử William tại Hội nghị Đoàn kết vì đời sống hoang dã. Ảnh: MIRROR

 

“Chiến lợi phẩm” của chuyến đi chưa được công bố nhưng cho dù không nằm trong Sách đỏ hay vi phạm luật pháp sở tại, chuyến đi săn vẫn không đúng lúc bởi Hoàng tử William giữ vai trò chủ trì Hội nghị Đoàn kết vì đời sống hoang dã diễn ra ở London - Anh trong ngày 12 và 13-2.

Tờ Sunday People (Anh) dẫn lời nhà hoạt động Joe Duckworth, thuộc Tổ chức Liên minh chống các môn thể thao tàn bạo, chỉ trích: “Hành động của Hoàng tử William bộc lộ sự coi thường động vật và đời sống hoang dã. Có nghĩa lý gì khi vừa đi săn lợn lòi về lại tới hội nghị thao thao nói hành động đó là tội ác!”.

Cũng không rõ vì sao Hoàng gia Anh lại mạo hiểm chọn một người ham mê săn bắn như Hoàng tử William vào vị trí chủ trì hội nghị. Phát ngôn viên của hoàng tử từ chối bình luận và cố gắng gỡ gạc: “Nhiều năm qua, Công tước Cambridge một mực tận tâm với công cuộc bảo vệ đời sống hoang dã. Ông không ngừng ngăn chặn nạn săn bắn trái phép voi và tê giác một sừng”. 

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI