Ô tô lao vào lãnh sự quán Mỹ ở Thượng Hải

Tin mới

13/02/2015 08:54

(NLĐO) - Một chiếc ô tô lao vào lãnh sự quán Mỹ ở TP Thượng Hải - Trung Quốc đêm 12-2, làm 1 cảnh sát bị thương.

Trong thông cáo đưa ra rạng sáng 13-2, cảnh sát Thượng Hải cho biết một chiếc xe màu đen với biển số thuộc tỉnh Phúc Kiến đang chạy trên đường thì bất thần bẻ lái đâm vào rào chắn bên ngoài lãnh sự quán Mỹ vào lúc 21 giờ 43 phút.

Một cảnh sát thuộc lực lượng Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc bị thương ở mặt và ngực. Tài xế cũng bị thương nhẹ và bị các nhân viên bảo vệ trong lãnh sứ quán tạm giữ. Người này sau đó được xác định là Liu Daojie, 35 tuổi.

 

Hiện trường vụ việc đêm 12-2. Ảnh: Shanghai Daily
Hiện trường vụ việc đêm 12-2. Ảnh: Shanghai Daily

 

Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy một rào chắn trước cổng Lãnh sứ quán bị hư hỏng và sau đó được cảnh sát bán quân sự dỡ đi. Trong một bức ảnh khác, dường như có máu trên mặt đất.

Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ nhưng báo Caixin dẫn lời cảnh sát cho hay Liu say rượu. Tuy nhiên, Tân Hoa Xã cho hay cảnh sát đã bác bỏ thông tin này.

Liu bị đưa đến đồn cảnh sát. Người này khai: “Tôi có một công ty lớn và luôn cảm thấy có người muốn giết tôi. Vì thế tôi muốn gây ra một điều gì đó để thu hút sự chú ý. Tôi đang lái xe từ Hàng Châu đến Thượng Hải thì nhìn thấy nơi này có cảnh sát vũ trang canh gác nên tông vào”.

Cảnh sát cho biết thêm Liu có biểu hiện rối loạn suy nghĩ, nói năng cũng không được mạch lạc. Chiếc xe ông này lái thuộc về một công ty cơ khí ở Phúc Kiến. Bạn hàng của công ty có các tên tuổi lớn của Mỹ như General Motors, Ford, Coca-Cola.

An ninh quanh lãnh sứ quán Mỹ được tăng cường sau vụ việc. Tuy nhiên, khu vực này không bị phong tỏa và dường như đã hoạt động bình thường trở lại.

Hải Ngọc (Theo SCMP, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI