Obama gặp riêng Hillary

Tin mới

06/06/2008 16:01

Tối qua, người vừa trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Barack Obama đã có cuộc gặp riêng với cựu đối thủ trong cuộc chạy đua Hillary Clinton

Giám đốc truyền thông ban vận động tranh cử của Obama là Robert Gibbs khẳng định thông tin về sự kiện trên. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết chi tiết thảo luận giữa hai người và địa điểm diễn ra cuộc gặp, đồng thời bác tin cho rằng hai thượng nghị sĩ nói chuyện với nhau tại nhà của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ tại Washington.

Ông Gibbs trao đổi với báo giới trên chiếc máy bay phục vụ tranh cử của Obama đang hướng đến Chicago. Thượng nghị sĩ da màu của bang Illinois có lịch trình đi cùng chuyến bay này để trở lại Chicago vào tối qua sau cuộc mít tinh với những người ủng hộ, nhưng sau đó ông quyết định ở lại Washington để gặp bà Hillary.

Theo báo chí Mỹ, cuộc gặp Obama-Hillary có quy mô hẹp chỉ có sự tham dự của hai thượng nghị sĩ cùng một số ít phụ tá. Tờ New York Times cho rằng, sự kiện này diễn ra theo sáng kiến của bà Hillary sau một ngày đàm phán liên tiếp giữa các phụ tá của hai bên.

Cuộc gặp này thực hiện trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự đoán Obama sẽ chọn Hillary làm ứng viên phó tổng thống của mình để cùng đấu với đối thủ đảng Cộng hòa là John McCain. Ông Obama cho biết, tiến trình lựa chọn người liên danh tranh cử sẽ phải mất một thời gian, trong khi bà Hillary đã bày tỏ sự quan tâm đến vai trò ứng viên phó tổng thống.

Thượng nghị sĩ bang Illinois Barack Obama tự tuyên bố trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, hôm thứ ba vừa qua, sau khi vượt qua mốc yêu cầu về số phiếu tối thiểu trong vòng bầu cử sơ bộ. Trong khi đó, đối thủ của ông là thượng nghị sĩ New York Hillary Clinton vẫn chưa thừa nhận thất bại nhưng cho biết sẽ tuyên bố ủng hộ Obama, vào thứ bảy tới.

Theo VNE/Reuters, AP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI