Thông tin này được giới truyền thông địa phương đăng tải. Ông Fidel Castro tham gia một hội nghị chuyên đề về công nghiệp phô mai tại viện nghiên cứu trực thuộc Bộ công nghiệp và thực phẩm, trụ sở gần La Habana. Cựu chủ tịch trông khỏe mạnh, trò chuyện cùng 19 nhà sản xuất phô mai lớn của đất nước có mặt ở đấy.

 

Ông Fidel Castro và lần xuất hiện hiếm hoi mới nhất. Ảnh: Granma
Ông Fidel Castro và lần xuất hiện hiếm hoi mới nhất. Ảnh: Granma

 

Lần đầu tiên ông Fidel Castro xuất hiện trước công chúng sau một năm vắng bóng là vào tháng 4. Trong bức ảnh hiếm hoi được đăng tải khi đó, cựu chủ tịch Cuba mặc áo gió, đội mũ bóng chày, ngồi trên xe buýt và lần lượt bắt tay với những người trong phái đoàn Venezuela đến thăm qua cửa sổ xe. Venezuela là đồng minh và là đối tác kinh tế quan trọng của Cuba.

 

Ông Fidel Castro lần lượt bắt tay những người trong phái đoàn Venezuela.
Ảnh: Estudios Revolucion/Cubadebate/Reuters
Ông Fidel Castro lần lượt bắt tay những người trong phái đoàn Venezuela. Ảnh: Estudios Revolucion/Cubadebate/Reuters

 

Ông Fidel Castro tại Havana. Ảnh: Reuters
Ông Fidel Castro tại Havana. Ảnh: Reuters

 

Trước đó, tin đồn lãnh tụ Cuba Fidel Castro qua đời rộ lên trên mạng xã hội Twitter và được các phương tiện truyền thông phương Tây đồng loạt đưa tin. Ngay lập tức, trung tâm báo chí quốc tế (CPI) đã lên tiếng bác bỏ thông tin. Cháu trai của cựu chủ tịch Fidel Castro, ông Alejandro Castro Espin vốn đang ở Hi Lạp cũng lên tiếng khẳng định bác của mình đang “rất khỏe” và không có lý do để đồn đại về sức khỏe của ông.

 

M.Khuê (Theo Reuters)